++ Trả lời SCMP, một phụ nữ 36 tuổi tên Xiaoxi cho biết cô đã dành cả tuần vừa qua để đưa chồng mình từ bệnh viện này tới bệnh viện khác trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm kiểm tra xem chồng cô có bị nhiễm loại virus corona chết người hay không. Hiện tại, có hơn 1.300 người đã bị nhiễm bệnh và 41 người tử vong do căn bệnh.
“Tôi không có gì cả. Không quần áo bảo hộ, chỉ có áo mưa, và tôi đang đứng ngoài bệnh viện trong cơn mưa. Tôi rất tuyệt vọng và đã quên khái niệm ngày tháng. Tôi còn chẳng biết liệu mình có sống tới được khoảnh khắc đón năm mới không nữa,” Xiaoxi nói.
“Tôi đưa một gói khăn giấy cho y tá. Cô ấy khóc khi tìm cách nhờ vả người tới giúp đỡ di chuyển các thi thể, nhưng không ai phản hồi,” Xiaoxi nói.
Xiaoxi nói hệ thống chăm sóc y tế công cộng đã quá tải và thực sự “vỡ trận”.
“Nhiều người cãi vã, nài nỉ y bác sĩ để được khám hoặc để có giường bệnh nằm. Chúng tôi rất tuyệt vọng. Thực sự tuyệt vọng,” Xiaoxi cho biết.
Xiaoxi hiện đang ở gần một nhà nghỉ gần bệnh viện, cô nói mình cảm thấy không ổn và sợ trở về nhà với con gái 6 tuổi.
“Tôi không thể về nhà và lây bệnh cho người thân được,” Xiaoxi đáp.
Một ảnh chụp màn hình khác về cuộc trò chuyện bị nghi ngờ về chăm sóc y tế ở tuyến đầu cho thấy một bệnh nhân sốt ở Thạch Gia Trang, Hà Bắc, đã chọc giận nhân viên y tế, xé mặt nạ trên mặt nhân viên y tế, nhổ nước bọt vào cô và hét lên: “Tôi không còn sống, tôi không muốn sống. “, Kết quả là các nhân viên y tế bị buộc phải trải qua điều trị cách ly.

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/suc-khoe

Leave a Reply