10 Câu Nói Bất Hủ Của Phạm Nhật Vượn”g
1. Bạn không thể mang tiền theo khi bạn chết.
Năm 2009, vụ tai nạn máy bay A330 ở Đại Tây Dương đã gây ấn tượng mạnh với ông Phạm Nhật Vượng. Chiếc máy bay Airbus A330-203 thuộc hãng hàng không Air France trên đường từ Rio de Janeiro đến Paris đã rơi xuống biển, tất cả 228 người trên máy bay thiệt mạng.
Sau sự kiện này, ông Phạm Nhật Vượng đã xem xét lại thái độ của mình với cuộc sống: “Tôi đột nhiên nhận ra rõ ràng rằng tôi cũng có thể bị rơi xuống đại dương và biến mất không để lại một chút dấu vết. Điều đó thật khủng khiếp”.
Tôi mơ ước sẽ biến những con phố của Hà Nội và Sài Gòn trở nên sầm uất như Hồng Kông hay Singapore. “Nếu có thể thực hiện, thì kể cả có mất tiền tỷ, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc. Tôi muốn để lại thứ gì đó cho thế hệ sau. Còn tiền thì dù sao cũng chẳng thể mang theo khi đã chết”
Suy nghĩ này đã giúp ông đưa ra quyết định bán công ty ở Ukraine và tập trung vào công việc kinh doanh tại Việt Nam, nâng cao đời sống và hình ảnh của TP.HCM, Hà Nội.
2. Tôi không quan tâm người khác nói gì về mình.
Theo dư luận thì tôi đã chết 4 lần năm ngoái rồi. Đầu tiên là bị một kẻ giết người ở Moscow bắn chết. Rồi đến bị mafia Nga thanh toán khi đến Moscow. Chuyện thứ ba là bị bắn ở Ukraina. Nhưng năm ngoái, thậm chí tôi còn chẳng đặt chân đến Nga hay Ukraina. Còn chuyện mới nhất là bị chết bị ung thư. Tôi vẫn còn khỏe mạnh đây, thế mà họ nói tôi bị ung thư. Thê nên tôi chỉ biết tập trung vào những gì mình là.
3. mãi mãi tinh thần khởi nghiệp
Mang triết lý của những người gieo hạt, người Vingroup biết tạm quên đi những thành công để bước tiếp; biết gác lại niềm vui của một mùa vàng bội thu để lại “cuốc bẫm, cày sâu”, chuẩn bị cho những mùa vụ mới. Bằng cách ấy, họ giữ mãi nhiệt huyết của tinh thần khởi nghiệp.
“Chúng tôi muốn từng con người của tập đoàn đều phải học tập. Học mọi lúc, mọi nơi… Ai không đáp ứng chỉ tiêu về học tập thì sẽ cắt toàn bộ phúc lợi”
4. Tôi từng nghĩ sẽ về hưu khi kiếm đủ 2 triệu đô
Theo Fast Salt Times, trong thời điểm những năm 1997-1998, Phạm Nhật Vượng đã nghĩ rằng ông sẽ về nước nghỉ hưu sau khi kiếm được 2 triệu USD. Nhưng công việc kinh doanh dường như lôi cuốn ông đi xa hơn thế.
Song song với việc kinh doanh ở Ukraine, Phạm Nhật Vượng bắt đầu các hoạt động kinh doanh ở Việt Nam vào năm 2000. Ông đưa lợi nhuận thu được từ Ukraine đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam thông qua hai công ty Vinpearl (2001) và Tập đoàn Vingroup (2002).
Và cứ thế, việc nối việc. Đến nay ôn đã kiếm hớn tỷ đô la, nhưng vẫn chưa thể về hưu.
5. Có tiền, tôi đầu tư hết vào xây dựng.
Nếu đưa cho tôi 10 tỷ USD ngay bây giờ, tôi sẽ đầu tư hết vào lĩnh vực xây dựng vì ở Việt Nam, vẫn còn rất nhiều thứ cần phải xây.
6. Tấn công luôn tốt hơn là phòng thủ
Hàng tuần ông thường chơi đá bóng, bóng rổ với nhân viên tại trung tâm thể thao của công ty. Trong bộ đồ thể thao và giày đá bóng, ông chọn chơi ở vị trí tiền đạo.
“Tấn công luôn tốt hơn là phòng thủ”, đó là nguyên tắc được ông áp dụng cho mọi việc làm của mình.
Ông Phạm Nhật Vượng yêu cầu nhân viên của mình thuộc lòng câu khẩu hiệu “Tốc độ, sáng tạo và hiệu quả trong từng việc làm, trong từng hành động”.
7. “Tôi chỉ muốn kiếm tiền để giúp đỡ gia đình mình thôi”
Ông kể, Cha ông là lính phòng không, còn mẹ có một quán trà nhỏ ở vỉa hè. Khi ấy, kinh tế cả gia đình ông đều trông cậy vào quán nước nhỏ, ông kể lại: “Ước mơ của tôi khi ấy đơn giản lắm. Tôi chỉ muốn kiếm tiền để giúp đỡ gia đình mình thôi”
Đó là động lực khởi nghiệp sâu thẳm nhất của ông.

8. Tôi thích tự mình cảm nhận hạnh phúc
dù hoạt động kinh doanh sôi nổi nhưng doanh nhân Phạm Nhật Vượng lại là một người rất “kín tính”.
trong Lễ Khánh thành Trung tâm thương mại của mình, ông lại chỉ lặng lẽ ngồi nhìn buổi lễ ở hàng ghế đầu, không uống champagne, cắt băng khánh thành hay đọc diễn văn. Ông chỉ mỉm cười “Tôi thích tự mình cảm nhận hạnh phúc”. Chẳng vì thế mà con người điềm đạm ấy cũng chẳng bao giờ “kể khổ” – rằng mình đã khó khăn thế nào khi lập nghiệp.

9. Kinh doanh có quá nhiều khó khăn
“Có nhiều những khó khăn vô hình. Đang đi ngoài đường đá rơi vào đầu hoặc đột nhiên có ai đó khó ở … thì cũng chết. Họ đâu có biết những thành quả của Vingroup là công sức, nỗ lực, trí tuệ vô cùng lớn của cả một hệ thống! Chúng tôi có lúc đi vay đến 70.000 tỷ, trả lãi gần 20% (mỗi năm trả lãi 14 nghìn tỷ) thì mới ra kết quả như hôm nay. Buôn một đồng lãi khác mà buôn nghìn đồng lãi khác. Dần dần chúng tôi vượt qua, giờ tổng nợ của chúng tôi về 30.000 – 40.000 tỷ với tài sản tăng khoảng chục lần và tổng tài sản khoảng 150.000 tỷ”, người đứng đầu Vingroup chia sẻ.

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/kinh-doanh

22 Comments

Dao Vuong

May 17, 2020

Cảm ơn anh. Nhờ web5 ngày em biết đến anh, em hay nghe anh trên Spotify. Anh làm thêm kênh này ủng hộ anh ❤️❤️❤️

Reply

Nhung Tuyết

May 17, 2020

ủa Giọng đọc của thầy web5ngay cơ mà

Reply

Tiên Mỹ

May 17, 2020

Bác vượng là người tài.ủng hộ bác ….

Reply

tuyền chim

May 17, 2020

Bên mỹ tỉ phú hay bất kì ai có tài năng đều làm lãnh đạo được! ƯỚc gì VN…thay đổi cơ chế hế hế hế

Reply

Chu Ngọc Thùy Trâm

May 17, 2020

chúc gd ông hạnh phúc khỏe chết tiền không đem theo được nhưng cái tâm mãi mãi vn

Reply

Quốc Việt Trần

May 17, 2020

Hầu như copy bên phạm nhật vượng gặp gỡ viettel :)). Những vẫn thank ad nhé.

Reply

V阮氏青河 V

May 17, 2020

Thật tự hào nước Việt nam có anh
Chúc anh thành công trong mọi lĩnh vực

Reply

Tuoi Nguyen thi

May 17, 2020

Xin chúa ban bình an cho anh mải mải .và hp và gđ anh chị mải bình an xin chúa và đức mẹ gìn gửi anh chị mải hp và khỏe mạnh để tiếp tục làm nhiều công v đạo đức .

Reply

Son Nguyen

May 17, 2020

Ty phu pham nhat vuong giau gap3;5 lan ong trump

Reply

Son Nguyen

May 17, 2020

Ty phu pham nhat vuong giau gap3;5 lan ong trump

Reply

Lành Trịnh thị

May 17, 2020

Nghe giọng thầy Năm hoài nên là k lẫn đi đâu được ❤️

Reply

Tâm Võ minh tâm

May 17, 2020

màu mè quá ong oi

Reply

Trần Anh Duy

May 17, 2020

Rất hay ủng hộ kênh

Reply

Lam Nguyen

May 17, 2020

mknh

Reply

Lê Quốc Hiếu

May 17, 2020

Vãi coppy thầy wep 5 ngày ư😕

Reply

Bông Bông channel

May 17, 2020

Thầy ơi có ai giống thầy á🤧🤧🤧🤧

Reply

Guyait Charles

May 17, 2020

Nói về kích thước vật lý, con VIRUS (V) có kích thước trung bình là VÀI CHỤC PHẦN TRĂM TRIỆU cùa 1 mét, tức VÀI CHỤC NANO ( V= n x 10 luỷ thừa -8 x mét ), tức là vài chục phần trăm ngàn của một milimét. Chắc chắn là nó phải nhẹ gấp ngàn lần hạt bụi nên bay lơ lửng, hoà nhập vào không khí và lan truyền đi khắp mọi nơi trên địa cầu. Đây không phải nhằm mục đích HÙ DOẠ, GÂY HOANG MANG nhưng là để phơi bày sự thật.Liệu HỒN AI NẤY GIỮ đó nghe.

Reply

Lý Nguyễn

May 17, 2020

Chúc ông luôn luôn mạnh khỏe và làm được nhiều hơn thế nữa.

Reply

Bích Thu Lê

May 17, 2020

Xàm

Reply

tam loc

May 17, 2020

Khoi su dau tu, dung thoi luc thi se de dang thanh cong vi khong co su canh tranh nhu o VN thi cung de bi that bai … khi doi mat voi.. nhung su canh tranh trong tuong lai tuy la hien tai dang da di len va nam thuong phong …. THanh cong trong su canh tranh lanh manh moi that su la co tai nang va sang tao …..

Reply

VUV Media Agency

May 17, 2020

Ông Vượng khối tài sản quy ra vàng thì là 216 tấn vàng mà ông đeo 1 chùm bạc. Còn mấy người bây giờ không
có tiền đi mua dây vàng to bằng cái dây thừng về đeo bằng hình thức trả góp =))

Reply

Trinh Phuong

May 17, 2020

Chúc ông hạnh phúc lâu dài 😄😄😄😄

Reply

Leave a Reply