🥝🍇🥑7 loại #thực_phẩm_giúp_phát_triển_trí_não_cho_trẻ
Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ trong những năm đầu là yếu tố vô cùng quan trọng cho sự phát triển của não bộ, khả năng tập trung và khả năng nhận thức. Sau đây là 7 loại thực phẩm giúp phát triển trí não mà cha mẹ nên bổ sung vào chế độ ăn cho trẻ.
1. Quả bơ. 0:18s
Trong quả bơ có chứa nhiều protein, vitamin A, B, C, E. Protein là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em. Ngoài ra các chất chống oxy hóa như vitamin E có tác dụng bảo vệ các tế bào não, còn vitamin B tổng hợp trong trái bơ có tác dụng tăng cường trí nhớ. Vì thế trái bơ là một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự #phát_triển_trí_não của trẻ.
2.Cà chua: 0:42s
Cà chua giàu lycopene – một chất chống oxy hóa cực mạnh có tác dụng phục hồi những tổn thương ở tế bào não và làm #tăng_cường_trí_nhớ.
3. Trứng: 0:50s
Trong trứng chứa một lượng lớn Choline, axit béo Omega-3, kẽm và Lutein. Những chất này đóng một vai trò quan trọng trong sự tập trung, phát triển trí não và bộ nhớ của trẻ.
4. Tôm: 1:02s
Món hải sản tươi ngon này có hàm lượng vitamin B12 cao, đặc biệt rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào thần kinh và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ. Ngoài ra, tôm cũng chứa nhiều axit béo omega 3 giúp trẻ phát triển trí não.
5. Các loại hạt 1:17s
Các loại hạt như hạt lạc, hạnh nhân, óc chó, hay hướng dương,… đều là những loại thực phẩm tốt cho não bộ và hệ thần kinh nhờ có hàm lượng cao axit béo omega 3 và omega 6, vitamin B6 và vitamin E. Đặc biệt, vitamin E có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh về mất trí nhớ. Tuy nhiên cần phải lưu ý, trẻ từ một tuổi trở lên mới có thể tập ăn các loại hạt và cần phải xay nhuyễn hạt trước khi ăn để ngăn ngừa nguy cơ trẻ bị hóc nghẹn.

6. Quả mọng 1:44s
Các loại quả mọng như dâu tằm, dâu tây hay việt quất,…chứa các hoạt chất anthocyanin có tác dụng tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong những quả này còn có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch của bé, giúp bé chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn và vi-rút.
7.Cá. 2:00s
Các loại cá như cá hồi, cá ngừ,… có hàm lượng axit béo omega 3 rất cao, đặc biệt tốt cho hệ thần kinh, củng cố và #tăng_cường_khả_năng_tập_trung và ghi nhớ cho trẻ.
Như bạn có thể thấy, những thực phẩm nêu ở trên khá dễ dàng để tìm kiếm, và cũng có nhiều cách để chúng ta đưa những thực phẩm này vào trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ giúp phát triển não bộ của trẻ một cách tự nhiên.

———————
► Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn vui lòng truy cập
√ Hotline: 0987 126 085
√ Website:
√ Fanpage:
√ Email: [email protected]

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/suc-khoe

Leave a Reply