Quý vị có thể Donate cho Life in Vietnam vào tài khoản pay pal: [email protected]

Bà Nguyễn Thị Sớm hay còn gọi là bà 4 (84 tuổi) quê Quãng Ngãi vào Sài Gòn TPHCM sống ở đường Thích Quảng Đức quận Phú Nhuận mưu sinh bằng nghề bán chuối chiên đã hơn 30 năm nay ở con hẻm 86 Thích Quảng Đức.
Bà 4 bán chuối chiên để nuôi chồng hiện bị bại liệt, nằm một chỗ. Ngày nào cũng như ngày nào, bà Sớm cũng dậy từ lúc tờ mờ để ra chợ mua các nguyên liệu làm chuối chiên bán cho mọi người.
Bà 4 bán chuối chiên vào khoảng 14 giờ hàng ngày cho đến khi tối muộn. Ngoài chuối chiên, cụ bà còn bán thêm khoai, môn và chuối sáp luộc. Khách hàng của cụ bà là những người qua đường, những người sống gần đó và các em học sinh.
Được biết, cụ 4 bán chuối chiên mưu sinh bất kể mưa nắng để dành tiền nuôi chồng là cụ ông đã hơn 90 tuổi bị bại liệt, chỉ nằm một chỗ. Bà 4 cho biết mình có 4 người con, nhưng hai con trai không thể phụ giúp gì, con gái thì ở xa. Mọi công việc gia đình, chăm sóc chồng đều tự tay bà 4 phải lo liệu.
Bà 4 ở căn nhà lụp xụp chừng 5 mét vuông cùng với cụ ông, nơi ở che tạm bằng mấy miếng tôn và đầy gián chuột, bị nước mỗi khi mưa lớn.
Bà 4 bán chuối chiên nuôi cụ ông Nguyễn Minh Tuấn (hơn 90 tuổi) là một câu chuyện đẹp về tình nghĩa vợ chồng. Đáng ra vào tuổi của bà 4, ông Tuấn phải được nghỉ ngơi, sum vầy bên con cháu nhưng vẫn phải mưu sinh vất vả. Tất cả mọi nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của hai ông bà đều phụ thuộc vào xe chuối chiên bán dạo.
Ai có dịp đi qua con hẻm 86 Thích Quảng Đức (quận Phú Nhuận) thì hãy ghé vào ủng hộ xe chuối chiên của bà 4. Cảm ơn các bạn.
#banchuoichiennuoichong #ba4banchuoichien #cubabanchuoichiennuoichong
===============================================
Quý vị có thể Donate cho Life in Vietnam vào tài khoản pay pal: [email protected]
►ĐĂNG KÝ KÊNH Life in Vietnam và xem cùng khám phá Sài Gòn miễn phí: ( ► Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: [email protected] ===============================================
Xin chào các bạn, tôi là kênh Youtube Life in Vietnam ( Cuộc sống thật tươi đẹp đặc biệt là tại đất nước hình chữ S. Tôi muốn giới thiệu với các bạn những điều tuyệt vời về đất nước xinh đẹp, bí ẩn và đầy quyến rũ này.
Trong các clip vào cuối mỗi ngày của mình, tôi sẽ cố gắng giới thiệu tất cả những gì tôi biết về những nét đẹp của đất nước con người Việt Nam và cuộc sống ở đây. Từ các món ẩm thực, lễ hội, phong tục tập quán…Tôi hứa rằng sẽ cố gắng chuyền tải một ý nghĩa nhất định tương đương như một câu chuyện đẹp trong cuộc sống ở mỗi chủ đề, hình ảnh. Cuộc sống rất đẹp, nhất là ở đây và tôi muốn các bạn thấy điều đó và bảo vệ nó.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và xem video, hãy like, share, đăng kí kênh tại đây ( để xem về cuộc sống tại Việt Nam, Sài Gòn, các món ăn đường phố, trung tâm mua sắm, các khu chợ và những hình ảnh đời thường của con người Việt Nam.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và xem video, hãy like, share, ủng hộ mình nhé.
Xin chào Quý vị và các bạn thân mếnm, kênh life in Vietnam nhằm chia sẽ văn hóa đa dạng của Người Việt. Trong đó có ăn uống ở sài gòn (saigon food ), hay là ẩm thực sài gòn ( saigon cuisine) và đặc biệt là ẩm thực đường phố rất phong phú và đa dạng ( street food of saigon ), Bên cạnh đó LIV sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn những địa điểm nổi tiếng tại Sài Gòn ( saigon travel guid ). LIV xin cám ơn !!
===============================================
Cảm ơn tất cả QUÝ VỊ đã xem video, hãy chia sẻ và đăng ký để ủng hộ kênh Life in Vietnam! ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU VIDEO MỚI: ( ===============================================
► [Facebook]:
► [Email]: [email protected]
► [Intagram]:
► [G+]:

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/kinh-doanh

3 Comments

Trinh Phuong

May 15, 2020

Khổ mà vui ✌️✌️✌️✌️✌️

Reply

Lan Nguyen

May 15, 2020

Tôi nghiêp co con nhiêu .ma 0 nuong nho đuoc đua nao.

Reply

nam tranhao

May 15, 2020

Cảm ơn bạn, mình rất thích xem video về bà cụ Sớm này lắm, bà rất vui vẻ, dễ thương. 😁😁😁😁

Reply

Leave a Reply