Rằm tháng 7 là ngày các vong nhân được xá tội nên người dân thường làm các mâm cơm để lễ cúng Cô Hồn. Cùng xem cách làm mâm cơm cúng rằm tháng 7 dành cho người Việt trong ngày này.

Ngày rằm tháng 7 thường được gọi là ngày xá tội vong nhân. Vào ngày này thường người ta làm một lễ cúng tạ ơn các thần linh và làm mâm cơm tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên để cầu nguyện cho các vong hồn siêu thoát và cầu bình an cho gia đình. Đồng thời trong ngày này các gia đình thường lên chùa làm lễ Vu Lan để cầu siêu tỏ lòng báo hiếu với ông bà, cha mẹ, tổ tiên…..sau đó tối họ sẽ làm mâm cơm chay để thắp hương trên bàn thờ Phật. Cùng xem mâm cơm cúng rằm tháng 7 trong ngày này của các gia đình Việt có những món gì. Mâm cúng trong ngày này thường được các gia đình làm theo 2 kiểu khác nhau: Một là mâm cỗ chay gồm các món chay và các đồ như hương hoa, vàng mã, đèn, nến, trầu cau, ngô, bỏng gạo… Hai là mâm cỗ mặn truyền thống.

Ngoài việc cúng Phật, cúng thần linh và cầu siêu cho gia tiên, người Việt còn có lễ cúng bố thí cho các cô hồn khi tại thế thất cơ lỡ vận, không nơi nương tựa và chịu nhiều oan trái trong xã hội…và cho những ma đói ma khát được ăn no.

Xem thêm tại:

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/meo-vat

Leave a Reply