– Điều trị u phổi bằng đốt sóng cao tần (Radio Frequency Ablation viết tắt RFA) là kỹ thuật mới trong điều trị ung thư phổi đang được thực hiện thành công tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Việt Đức.
– Phương pháp đốt u phổi bằng sóng cao tần sử dụng nhiệt năng thông qua hệ thống tạo năng lượng nhằm gây hoại tử khối u.
– Máy đốt bằng sóng cao tần dùng trong y khoa được chế tạo đặc biệt dùng để đốt những khối đặc như u gan, u phổi, u khác…; Nguyên lý của đốt u bằng sóng cao tần là dùng năng lượng điện từ gây tổn thương không thể phục hồi của tế bào khối u đích.
– Dụng cụ đốt sóng cao tần là một cây kim tạo ra sóng cao tần được đưa thẳng vào chính giữa đường kính của khối u cần đốt. Tùy thuộc vào tính chất của loại khối u mà bác sĩ sẽ chỉnh nhiệt độ nơi đốt từ 70 – 100 độ C.
Ung thư phổi là bệnh phổ biến nhất ở Việt Nam và cả trên thế giới. Một số phương pháp điều trị u phổi gồm: Phẫu thuật cắt bỏ thuỳ phổi, xạ trị, hóa chất, sử dụng kháng thể đơn dòng, và gần đây nhất là phương pháp đốt khối u bằng sóng cao tần.
+ Phẫu thuật ung thư phổi là một phương pháp tốt, nhưng chỉ áp dụng cho những bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn sớm. Hóa chất, xạ trị hay kháng thể đơn dòng áp dụng được cho cả những bệnh nhân ở giai đoạn muộn nhưng khả năng cải thiện thời gian sống thêm cho bệnh nhân không nhiều.
+ Phương pháp đốt khối u phổi bằng sóng cao tần đặc biệt thích hợp cho những bệnh nhân ở giai đoạn muộn hoặc bệnh nhân già yếu mà không thể phẫu thuật, hay những tổn thương di căn đến phổi. Người ta cũng có thể sử dụng phương pháp này kết hợp với hóa chất, tia xạ, kháng thể đơn dòng để cho một kết quả điều trị tốt hơn.
Tại Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Việt Đức, phương pháp đốt u bằng sóng cao tần đã được sử dụng để điều trị thành công nhiều loại khối u ở các cơ quan khác nhau như: các khối u phổi, gan, thận, xương, tuyến giáp…

– Phương châm làm việc của chúng tôi là: Lấy người bệnh làm trung tâm! Tất cả vị lợi ích – an toàn và sự thoải mái cho người bệnh!

Mọi chi tiết , đóng góp, ý kiến xin vui lòng liên hệ:
🏨 Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh
🏩 Tầng 1-Nhà D- BV Hữu Nghị Việt Đức.
☎️ Tel :0243 8253531 số máy lẻ 402
Email: [email protected]
📞 Hotline : 0838663553
Số 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm Hà Nội.

Xem thêm tại:
Fanpage:
Kênh của chúng tôi:

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/suc-khoe

Leave a Reply