Hậu Họa Của Việc Uống Nước Nhiều “Tiến Sĩ – Lương Y Ngô Đức Vượng chia sẽ” | Ăn Chay Là Phúc 2016
Sự thật được chia sẽ công khai:
Hậu Họa Của Việc Uống Nước Nhiều :
(Tiến Sĩ – Lương Y Ngô Đức Vượng)
Mới đây, tôi có nghe thông tin trên tivi (đài truyền hình Việt Nam) trong chương trình về sức khỏe một vị bác sĩ khuyên bệnh nhân sỏi thận, suy thận mỗi ngày uống 2-3 lít nước để làm sạch cơ thể, đào thải sỏi trong thận hay để cho bệnh suy thận không bị suy kiệt thêm. Nguy hiểm là hầu hết bác sĩ Tây y hiện nay đều tư vấn với bệnh nhân là uống nước càng nhiều càng tốt – đây thật là một sai lầm nghiêm trọng cần phải được đính chính ngay.
Link video: (Mục đích Video chia sẽ điều hay, điều tốt , điều có lợi ích cho xã hội)
Nguồn từ : facebook: Ăn Chay Là Phúc :
Để có một cơ thể thực sự sạch, khỏe mạnh, ăn uống khoa học, có sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình . Các Bạn là độc giả thông minh nên tìm mua cuốn sách rất hay:
” Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông ” của TG: Tiến sĩ – Lương Y Ngô Đức Vượng
Nguồn: https://madisonrep.org
Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/suc-khoe
Xem thêm Bài Viết:
- Bệnh đau mắt đỏ kiêng gì? Tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng ngừa hiệu quả
- 🍀Bệnh Tiểu Đường Có Nên Ăn Lòng Lợn Và Nội Tạng Không? | Sức Khoẻ 999
- Món ăn cho bà bầu 3 tháng cuối không thể bỏ qua
- Bí đao nấu nấm – Món ăn giúp giảm cân và hạ huyết áp
- Bị tăng huyết áp độ 2 uống thuốc gì để hạ? Chuyên gia Nguyễn Minh Hiện tư vấn
thế rốt cục một ngày uống bao nhiêu nước là hợp lý với người ngồi văn phòng, ít vận động? 1 lít, không kể canh?
Con người ta cần phải có chính kiến của mình đừng chạy theo đám đông. Chưa chắc đám đông đã đúng.đừng lúc nào cũng cho người phương tây là đúng. Do họ k biết cách ăn uống nên bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì,…nên mới nhìn sang học hỏi ng châu á. Xã hội luôn thay đổi nên kiến thức cũng luôn thay đổi.hôm nay có thể là đúng nhưng ngày mai cũng có thể là sai. K có đúng k có sai chỉ là ta chưa tìm ra bản chất thật của nó Đức Phật đã dạy trong bát chánh đạo mà chánh kiến, chánh tư duy đứng đầu nên bác hiểu đạo nên có chánh kiến, chánh tư duy k theo đám đông mà chạy theo. Mình phải có khả năng suy luận và lập trường của mình.
Vỗ 👏 vỗ👏 vỗ👏
Ông ơi ông chết mẹ ông đi
Bác nói rất hay.và wa đúng
Sách nhân tố enzym.khuyên uống nhiều nc.của bác sĩ ng nhật.
Cảm ơn tiến sĩ nhiều
Ăn tục nói phét là giỏi
Ong này ngủ mơ nên uống 1|2 lit nước 1 ngày cho phoi nằng biết f fff
Hen chi ổng ngồi cả buổi trời khác nước chết mẹ không hề uống miếng nước nào luôn
Do có qúa nhiều CMT rồi, tôi không muốn bàn nhưng cũng thấy cần có ý kiến nhỏ. Ông Vượng đã trình bày các ý kiến về uống nước 1 cách cảm tính mà bỏ qua hết cả tinh hoa văn hóa và ẩm thực cổ lẫn kim. Thứ nhất, uống nước nhiều gây loãng máu là sự suy diễn vô lý. Tỉ trọng máu (độ loãng máu) bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố tự cân bằng của cơ thể chứ không có nghiên cứu nào chứng minh lời ông nói. Thứ 2 cái nước mà ông nói là "nước cấu trúc" chính là "nước nội sinh". Chỉ có phần nước này lưu thông qua 2 thận. Không có nó cầu thận sẽ bị gỉ két lại bởi các chất vô cơ sinh ra sỏi thận và giảm sức lọc cầu thận. Nước bị mất do mồ hôi, đại tiện và hơn thở trung bình là 1 lít (ngoại trừ ra nắng gắt, làm công việc ra nhiều mồ hôi …thì mất nhiều hơn). Người ta cần phải uống đủ lượng nước này. Vậy nước tiểu lấy đâu ra? Tất nhiên phải lấy từ bên ngoài vào thế để thực hiện các chu trình chuyển hóa trong cơ thể chứ. Như vậy rất đơn giản: Phải uống 1 lượng nước bằng lượng bị mất đi do đi tiểu (800ml – 1.600ml tùy người và tùy mùa nóng lạnh…) cộng với 1 lít bị mất do đại tiện, thở và mồ hôi đã nói ở trên. Tức là tổng lượng nước vào cơ thể sẽ dao động trong khoảng 1,5 l đến 2,6 lit. Tất nhiên là phải tính cả lượng nước có trong cơm, rau, canh…và thức ăn nói chung. Có như vậy mới có thể duy trì được thể trọng và các chu trình chuyển hóa trong cơ thể. Như vậy khái niệm uống nhiều uống ít chỉ là tương đối thôi. Không ai có thể uống tới 4-5 lit nước/ngày…Và cũng không thể có ai đó cả ngày không uống chút nước nào. Khoa học về con người là khoa học khó nhất. Chúng ta nghĩ và nói cần vì cộng đồng và vì chân lý.
Ông sạo quá chết liền giờ. Chứ ở đó mà 120. Với 140
Chưa thấy ai xàm xí và ngu xuẩn như ông này. Già rồi nên tích đức đừng để con cháu ng ta chửi cho xấu mặt. Thứ hãm tài như ông nên im mồm và đọc thêm nhiều sách vở để thêm hiểu biết
Xuất tinh sớm nhục lắm
Uống nhiều nước thân làm việc nhiều, yếu dần xuất tinh sớm
Cháu cũng uống ít. Ngày uống chưa đến nửa lít. Tối ngủ ngon không tiểu đêm
Chỗ mình có cháu uống nhiều quá chết. Chết đuối
Bà tôi năm nay cũng 96t. Ít thấy bà uống nước. Không thích ăn canh. Chỉ ăn rau luộc. Bà không tiểu đêm bao giờ. Ngủ một mạch đến sáng
Ý ông là ai khát hả uống chứ nhiều người bệnh đi khám nghe bsi kêu uống nhiều thì ko khát cũng đè uống ngày 3,4 lít bệnh đúng roi. Nói chung mọi người hãy trí tuệ mà nhìn nhận và phán xét vấn đề
Ai cũng có cái đức tin riêng nên chưa chắc gì đã đúng với bạn và chắc gì đã sai với ngkhac
Đơn giản ngta lên dc vị trí Tiến Sĩ và bạn đã làm dc gì để đấu lại với ngta khi bạn ko có bằng chứng rõ ràng.
Sân si hay không thì tôi nghĩ các bạn cũng đã Sân Si rồi còn gì!
Nên nếu tin thì thực hành , ko tin thì coi làm gì đúng không?
Trâu , Bò, Chó ,mèo… thì cũng có sinh mệnh như người . Bạn là người mà sống ko trí tuệ khác nào bạn ko phải người.
Sinh mệnh ai cũng thiêng liêng cả thôi, đừng vì no bụng sướng miệng rồi mổ giết con vật ăn rồi cho là tụi nó sinh ra để nuôi con người…Ai cho các bạn cái quyền nghĩ nvay, suy cho cùng cũng từ cái từ Tâm mà thôi
Nếu khoa học ra nghiên cứu nói ăn thịt người bổ gấp trăm ngàn lần con vật thế là các bạn giết nhau để ăn ư!
Nên đôi dòng suy nghĩ và góp ý mong thông cảm nếu ngược ý ai đó!!!
Con và nhưng nguoi có được tiếp nhận của tiến sĩ ..con cảm ơn vô cùng…
Con đã gặp được người thầy về sức khỏe con cảm giác mình thật là may mắn
thằng này nói răm bựa
Chẳng lẽ khoa học sụp đổ do li luận og này.
Ông này khùng đừng nghe ông làm gì
Thật ra bác nói hoàn toàn đúng. Vì % trong nước trong cơ thể là rất thấp vì nước tiểu, máu, các loại dịch trong cơ thể không phải là nước mà là khoáng chất. Không phải nước tinh khiết hay nước khoáng.
Bắt mẹ thằng này vào
Dạ rất đúng…con xin cảm on tiến sĩ
Về làm vườn với tui uống ít nước xem ai chết trước ông tiến sĩ ơi
Thằng già này giờ nó ra sao sau khi uống nước theo cách của nó vậy ạ