Hướng dẫn cách cúng cô hồn thế nào để tránh rước vong về nhà ?
Xem thêm:

Nhiều gia đình mời cô hồn về nhà cúng chúng sinh nhưng khi xong lại không biết mời cô hồn đi nên đôi khi họ vẫn ở lại mà mình lại không hay biết.

Buổi cúng thường kết thúc với việc vãi gạo, muối ra sân, đốt vàng mã ngoài đường. Tục giật cô hồn ở nước ta, tức người sống giành giật những mâm cúng, rồi người ta thường quăng tiền cho người sống tiền (đồng tiền bằng kim khí đang lưu hành) cùng với kẹo bánh. Quan niệm cho rằng người sống mà giành giật càng nhiều càng đông, tức họ đã mua chuộc lũ cô hồn để không đến quấy rối gia đình mình.

Dân gian cũng quan niệm người cúng không nên ăn đồ cúng cô hồn, không nên đem đồ cúng cô hồn vào nhà (bỏ vào túi cho những người ăn mày nếu không ai giành giật).

Đối với các phẩm vật cúng cô hồn như chè cháo, cơm canh, đôi lúc bị ruồi kiến quấy phá, nhang khói vương vãi nên không mấy an toàn cho sức khỏe, vì thế hầu hết người ta e ngại không dùng. Còn các phẩm vật khác như kẹo bánh trái còn bao bì trong bọc nguyên vẹn thì còn có thể dung được. Người cúng có thể dung hoặc cho người khác dùng, không nên bỏ đi sẽ hoang phí và mang tội.

Đăng ký Kênh Miễn Phí Để Nhận Được Video Hay Mỗi Ngày Nhé:

CÔNG TY CP DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Chuyên cung cấp mâm đồ cúng trọn gói tất cẩ các mâm cúng
Địa chỉ: Số 296 Đường số 10 (Cây Trâm), Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp. HCM
Điện thoại: 0969 69 59 19

Website: – – – –

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/meo-vat

Leave a Reply