Vấn đề của một doanh nghiệp gia đình có thâm niên 20 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ y tế, chuyên khoa mắt, đang kinh doanh phát đạt. CEO doanh nghiệp (Chủ tịch HĐQT) là một Tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa mắt đã từng làm việc tại một bệnh viện mắt lớn, được nhiều người biết tiếng về trình độ cao và tay nghề giỏi. Ngay từ ngày đầu thành lập, doanh nghiệp đã lựa chọn chiến lược truyền thông dựa vào tên tuổi của CEO và doanh nghiệp đã phát triển thành công. Từ 1 phòng khám ban đầu nay đã nhân rộng thành chuỗi 5 phòng khám mắt trên toàn thành phố. Các phòng khám đều do các thành viên trong gia đình trông nom và điều hành. Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp thì thương hiệu CEO cũng ngày càng nổi tiếng. Thậm chí ở mọi phòng khám, người ta luôn trông chờ được chính tay CEO chữa trị. Sau khi suy xét và tham khảo bạn bè, các thành viên HĐQT đã nêu ý kiến với CEO về việc thay đổi chiến lược và đầu tư phát triển thương hiệu.

Các thành viên HĐQT cho rằng: Đã đến lúc DN nên hoạch định lại chiến lược thương hiệu, tập trung chi phí truyền thông cho thương hiệu doanh nghiệp thay vì cá nhân CEO. Bởi tên tuổi CEO nay đã được nhiều người biết đến, nhưng thương hiệu của doanh nghiệp còn rất mờ nhạt. Việc PR thương hiệu của doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng không bị nhầm lẫn, sẽ dễ dàng trong việc mở rộng doanh nghiệp. Từ đó CEO cũng có thời gian tập trung vào việc quản trị và điều hành.

CEO cho rằng: Từ ngày đầu thành lập đến nay, doanh nghiệp phát triển được là nhờ vào thương hiệu cá nhân của CEO. Ngay cả các công ty tư vấn cũng định hướng nên PR thương hiệu CEO để thu hút khách hàng. Công việc kinh doanh đang tốt đẹp. Tại sao lại mất thời gian để thay đổi? DN k nên dành thời gian, tiền bạc cho những việc vô nghĩa như vậy .

Các thành viên HĐQT nêu ý kiến: Doanh nghiệp này là doanh nghiệp của cả gia đình. Tài sảnThương hiệu DN là tài sản quan trọng và là của chung. Mọi sự đầu tư là để mang lại quyền lợi cho cả Gia đình . Nên đã đến lúc cần minh bạch và công bằng. CEO nhắc nhở mọi người rằng: Chính các thành viên trong HĐQT hiện nay cũng đang được hưởng giá trị từ thương hiệu cá nhân CEO mang lại. Nếu không dựa vào chuyen môn và tên tuổi của CEO. Thì bây giờ mọi người có gì? Đồng thời cho rằng, nếu giảm độ “hot” của CEO, tình hình kinh doanh của Cty sẽ ảnh hưởng ngay.

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/kinh-doanh

Leave a Reply