Cuối năm nhà nhà đều chuẩn bị làm bữa cơm cúng tất niên ngày tết để chia tay năm cũ và đón năm mới với nhiều may mắn hơn.Điều đó còn thể hiện phong tục tập quán của cha ông,nét văn hóa của đất nước Việt Nam ta đồng thời còn gắn kết sợ dây giữa các thành viên trong gia đình.
Tất niên còn gọi là lễ Tất niên hay tiệc Tất niên là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Đây là phong tục tập quán lâu đời và mang nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.
Lễ tất niên được tiến hành vào chiều ngày 30 Tết. Vào ngày này, mọi người thường quây quần bên nhau, tổ chức tiệc mừng, văn nghệ, để tổng kết, nhìn lại một năm đã qua, cùng đón giao thừa và mừng năm mới. Họ tận hưởng bầu không khí ấm cúm và tràn ngập niềm vui bên cạnh các thành viên trong gia đình sau một năm tất bật học tập, làm việc và chạy đua với cuộc sống.
Cúng tất niên cũng thể hiện một nếp sống tâm linh của người Việt. Sau một năm làm ăn vất vả, vào những ngày cuối năm, mọi người đều dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, tươm tất để cúng tất niên và chuẩn bị đón Tết.

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/meo-vat

4 Comments

Rural Life VN

May 10, 2020

sum họp đông vui quá nhỉ!

Reply

Miền Trung Quê Tôi

May 10, 2020

chúc mừng năm mới

Reply

Shop Điện Thoại Đài Loan

May 10, 2020

Năm mới phát tài,phát lộc nhé!

Reply

NTT TV

May 10, 2020

Hay quá cậu

Reply

Leave a Reply