► Đăng ký kênh YouTube chính thức của Khám Phá Vùng Quê để cùng xem những câu chuyện đầy ý nghĩa!
►Link đăng ký:
► Theo dõi Facebook :
► Liên hệ với kênh Khám phá vùng quê qua số điện thoại, Zalo, Viber: 0975717160 (anh Thảo)
#khamphavungque

Sau khi kênh khám phá vùng quê đăng tải về trường hợp của chị Võ Thị Ngọc Mai (41 tuổi) hiện đang sống trên vỉa hè đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TPHCM để bán ốc nuôi 2 con nhỏ, rất nhiều anh chị, cô chú đã thương tình và giúp 3 mẹ con chị số tiền để vượt qua khó khăn.
Theo chia sẻ của chị Mai, trước đây chị có gia đình, nhưng do ăn chơi nên cha mẹ bán nhà, hiện cha mẹ đều đã mất, chị Mai có 2 đời chồng và 2 người con gái 7 tuổi và bé 2 tuổi.
Tui nhiên cả 2 đời chồng đều bỏ chị, thậm chí người chồng sau bỏ ngay trên bàn mổ khi hay tin chị sinh con gái.
Chị nói giờ nghĩ lại quá hối hận về tuổi trẻ ăn chơi, phạm pháp. Bây giờ lớn tuổi và sức khoẻ yếu nên không làm gì ra tiền để lo cho 2 con gái, chị nói nếu không nghĩ đến 2 cho là chị đã kết liễu đời mình.
Nhận số tiền của các mạnh thường quân giúp đỡ, chị Mai hứa sẽ lo cho các con tốt hơn, chị nói sẽ không bao giờ vướn vào các điều xấu nữa. Mình tin vào điều đó qua cách chị Mai lo lắng cho các con.

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/bat-dong-san

36 Comments

Bong Nguyen

March 30, 2020

Cam on Thao Vy nhieu lam.

Reply

Luutan Nguyen

March 30, 2020

Người biết quay đầu làm lại thì càng phải giúp để họ đi được con đường lương thiện.

Reply

Huyền Cua

March 30, 2020

E bé gái ngoài đường tội nghiệp quá

Reply

Nam Truong hoai

March 30, 2020

Chuc vk ck anh luon gap nhiu may man va suc khoe… Ong but sống cua nhưng mảnh đời bất hanh!

Reply

Ngân Khánh Đào

March 30, 2020

Dạ em chào anh ạ Em nghe đài VOV2 thấy câu chuyện của một người khiếm thị có một hoàn cảnh rất khó khăn nên em đăng lên đây thôi để anh xem có thể giúp gì được gia đình họ không.CÂU CHUYỆN ĐÊM 18/11

Tôi năm nay 38 tuổi, là người khiếm thị cả hai mắt. Cách đây hơn 10 năm tôi gặp anh, là chồng tôi bây giờ. Lúc đó chúng tôi chỉ là bạn thân. Vì là bạn thân nên anh và tôi nói với nhau tất cả những điều thầm kín nhất.
Khi đó, anh tâm sự với tôi rằng anh không có khả năng làm đàn ông mà gia đình cứ bắt anh lấy vợ. Anh thì không muốn vì sợ lấy vợ rồi, một thời gian người ta cũng bỏ anh mà ra đi. Còn tôi thì nghĩ: mình tàn tật nên quyết định sẽ ở vậy không bao giờ lấy chồng. Khi nghe anh đề nghị: hãy về chung một nhà để làm bạn thân của nhau, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng chúng tôi đã về chung một nhà. Do giấu kín chuyện không có khả năng đàn ông với mọi người nên khi thông báo là sẽ lấy tôi, mọi người trong gia đình anh đã phản đối kịch liệt. Họ cho rằng một người đàn ông bình thường khỏe mạnh có công ăn việc làm ổn định như anh mà lại đi lấy một cô gái mù như tôi là không thể chấp nhận được, nên đã ra sức ngăn cản. Bỏ qua tất cả, chúng tôi vẫn quyết định đến với nhau để làm đôi bạn thân. Sau đó, chúng tôi quyết định đi làm thụ tinh trong ống nghiệm và sinh được một bé gái. Thế rồi, ông trời run rủi, chúng tôi lại lượm được hai bé một trai một gái bị người ta bỏ rơi về nuôi. Bây giờ, chúng tôi có tất cả ba đứa con.
Cuộc sống gia đình tôi sẽ không có gì đáng nói, nếu như chồng tôi không tự nhiên phát bệnh. Một buổi chiều tôi đi bán vé số về thì thấy chồng tôi nằm trên giường chân phải và tay phải không thể cử động được. Tôi lập tức gọi xe đưa anh đi bệnh viện cấp cứu, khi đó tôi chỉ còn vỏn vẹn 4 trăm nghìn đồng trong túi. Tôi như người mất hồn khi nghe bác sĩ nói anh phải thở oxy và không biết có qua khỏi được không. 10 ngày sau khi cấp cứu, bác sĩ quyết định phải mổ vì anh bị thoát vị đĩa đệm cổ, thoái hóa đốt sống cổ chèn lên dây thần kinh và đè lên tủy. Nếu không mổ có nguy cơ anh sẽ bị liệt luôn cả bên phải hoặc nặng hơn là anh sẽ chết. Để có tiền mổ cho anh tôi đã phải nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ và đi vay mượn khắp nơi. Vì lúc còn khỏe, hai vợ chồng tôi cố gắng lắm cũng chỉ đủ lo cho các con ngày hai bữa và mướn phòng trọ chứ làm gì có tiền dư. Khi anh phát bệnh, gia đình tôi như bị rơi xuống vực thẳm. Tôi phải gửi ba đứa con ở 3 nơi khác nhau nhờ người chăm sóc hộ, còn mình lần mò gõ cửa bạn bè khắp nơi để vay mượn tiền cho anh mổ. Những ngày anh nằm liệt giường trong bệnh viện là những ngày tôi vô cùng đau đớn, phần vì thương chồng, phần vì lo cho các con chưa 1 ngày rời xa vòng tay của mẹ, thế mà giờ mỗi đứa phải ở 1 nơi khi chúng vẫn còn quá nhỏ: đứa lớn mới 8 tuổi, bé giữa 7 tuổi, và một bé nữa 5 tuổi. Thế nhưng, tôi không còn cách nào khác. Chồng tôi bị liệt hoàn toàn nửa người bên phải nên mọi sinh hoạt phải nhờ người trợ giúp. Tôi phải ở lại bệnh viện suốt ngày đêm để chăm anh, nhờ người ngoài, người ta có thể lấy giúp anh 1 món đồ, 1 ly nước, chứ không thể giúp anh làm vệ sinh cá nhân được. Ròng rã trong bệnh viện suốt hơn 8 tháng thì anh được ra viện. Về nhà, chúng tôi mang theo 1 khoản nợ hơn 100 triệu đồng không biết bao giờ mới trả hết. Thế nhưng, điều khiến tôi buồn hơn là khi về nhà anh trở thành con người khác. Anh cáu bẳn vì không thể đi làm được. Chỉ có một mình tôi vừa đi bán vé số vừa chăm sóc các con lại suy nghĩ rất nhiều vì nợ nần nên tinh thần tôi suy sụp hoàn toàn. Tôi ước gì có một bờ vai để chia sẻ nhưng chồng tôi lúc này trở thành con người hoàn toàn khác, khiến tôi mất phương hướng vào cuộc sống. Hàng ngày tôi đi bán vé số và làm xoa bóp bấm huyệt nhưng do tôi bị tiểu đường biến chứng nên chân tay rất đau, vì vậy, cũng chẳng làm được bao nhiêu việc. Thế nên, ba đứa con đi học bây giờ vượt quá khả năng chi trả của tôi. Sắp tới, rất có thể, tôi phải cho một trong ba đứa con nghỉ học. Mỗi lần nghĩ đến điều đó là tôi chỉ muốn chết đi cho rồi. Còn gì đau đớn hơn là làm mẹ mà không lo nổi cho các con. Lúc này tôi vô cùng tuyệt vọng, chỉ có nhắm mắt xuôi tay thì tôi mới không phải suy nghĩ gì nữa. Tôi bế tắc quá rồi, không biết phải làm gì đây?

Reply

Thom Nguyen

March 30, 2020

Hôm nay tôi khg biết gởi gì cho Thảo Vy ngoài hai thiên thần và trái tim tình thương của con người👼👼❤️❤️💐

Reply

Thuận Phan

March 30, 2020

Vo chong thao vy la bo tat song se.cung MTQ.dong hanh nhung hoan canh kho khan

Reply

Ba Tu Tuong

March 30, 2020

Toi 3 me con qua

Reply

lan hong

March 30, 2020

Chúc cho hai vợ chồng thảo vy nhiều sút khoe để giúp nhiều người kho khăn và các m t q giúp dỡ cho bà có cuộc sống tốt

Reply

Nguyen Nam

March 30, 2020

Cam on MTQ

Reply

Nguyen Nam

March 30, 2020

Cam on2 emTV

Reply

Truc Truong

March 30, 2020

C chao vc e trai

Reply

Hai Lúa in USA

March 30, 2020

0:18 😳 Khi người Mẹ thả đứa bé xuống, đứa bé bỏ đi…tui gần đứng tim.

Reply

Đang Bui

March 30, 2020

Chao hai em thao Vy dê thuong

Reply

vo tinh giang

March 30, 2020

Thích nghe giọng nói của Thảo quá. Chúc vc Thảo Vy có nhiều sức khỏe, hạnh phúc làm việc tốt giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn nghe

Reply

Bảo Trần

March 30, 2020

Mình cũng có 2 bé gái nhìn vậy thương các cháu và thương chị. Hôm bữa xem có người mẹ bỏ lại ck với 2 cậu con trai 1 cháu 4t 1 cháu 2t mà đi vì nghèo mình thấy rất bức xúc. Ko như chị này. Cực khổ vất vả vẩn cố nuôi con. Mong chị và 2 cháu luôn khỏe mạnh.

Reply

tan khuu lap

March 30, 2020

Thao oi cua 1 dong cong 1 luong do chau ai cam on thi con cu. nhan nha Thao co chuc gia dinh chau gap nhieu may man hanh phuc ben nguoi than

Reply

Hongphuc Tranphan

March 30, 2020

💓💓💓💓💓

Reply

kim tiền

March 30, 2020

Mười mấy triệu mừng quá bạn kpvq ơi,

Reply

Takira Ng

March 30, 2020

Chị nên thuê nhà trọ cho 2 bé ở dù chỉ 1, 2 hoặc 3 tháng thay vì mua xe 4 trieu mà 2 bé phải ngũ ngoài đường :'(

Reply

trucly nguyen

March 30, 2020

Thay be nho di ra duong thay so qua, phai co ai do Theo dua em vo.

Reply

than hoang

March 30, 2020

vợ chồng Thảo Vi dễ thương , chúc 2 em luôn khỏe , em làm việc tốt để đức cho con .

Reply

Nga Nguyễn ánh

March 30, 2020

Bé lanh lợi và rất lễ phép, thấy Thảo từ xa đã chào rồi thấy thương gì đâu

Reply

Thị Thu Nguyên Võ

March 30, 2020

Ai cung co qua khu.neu giup dc thi cam on 👍👍

Reply

Đức Hạnh

March 30, 2020

wa khu ko ai trách . Quan trong jo c bt quay đâu là bo tôt rôi

Reply

Nhu Chau pham

March 30, 2020

🌺🌺🌺🌺🌺

Reply

gslthth gslthth

March 30, 2020

Không chịu kiếm việc làm thì ai giúp mãi được .
Nhìn con cái lêu lổng xe cộ giao thông sợ quá ….

Reply

Thi Thu Trang Truong

March 30, 2020

👍👏😄😄😄💐

Reply

Tina Mai Louisiana USA

March 30, 2020

❤️❤️❤️❤️❤️🌹🌺🌷💐

Reply

steven truong

March 30, 2020

THAO VY rat tot…ba nay nhin thay du dan va y lai vaO MTQ

Reply

Truong tuan Hung

March 30, 2020

Đường đông mà bé nhỏ cứ chạy như thế sợ quá

Reply

Khoi Nguyen

March 30, 2020

Bạn ơi bạn lấy tiền của mạnh thường quân đi muon nhà cho cháu luôn đi.dung có đưa tiền

Reply

Riceonwheels

March 30, 2020

Dang Phuc va quy co nay khi dam noi ra nhung dieu cua di vang loi lam xua Kia , cot loi la nhin thay Sai lam cua Minh de Sua doi , that dang khen 👏👏👏

Reply

Riceonwheels

March 30, 2020

Chac co le khi Thao dang Len YouTube nguoi ta cat mot doan clip de dua Len Chuong Trinh 60giay do

Reply

Riceonwheels

March 30, 2020

Be noi chuyen voi chu Thao de thuong qua 😍

Reply

Y Tran

March 30, 2020

Bệnh nấu bán vậy sau làm nổi hay đi lấy hàng gì bán hay bán hàng gia dụng chứ có con vậy sau làm nổi

Reply

Leave a Reply