#ngayviathantai #muavang #tinmoimoingay
– Đăng ký kênh để nhận video mới tại đây▶
– Fanpage Facebook:
– Twitter:
***
Ngày vía Thần Tài nên mua gì để mang lại tài lộc và may mắn
Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Trong một lần xuống hạ giới do uống rượu say, đầu va vào đá nên không nhớ mình là ai. Trong quá trình lưu lạc dưới nhân gian, quần áo Thần Tài mặc trên người bị người dân đem đi bán.
Vì vậy theo thông lệ, vào ngày này, nhiều người, nhiều nhà, đặc biệt là những người làm ăn, buôn bán và kinh doanh đều mua vàng làm lễ vật để cầu mong một năm may mắn nhiều tài lộc. Vàng không chỉ có giá trị thiết thực và khả năng tích trữ cao mà còn mang ý nghĩa phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho năm mới.
Mua gì ngày vía Thần Tài để đón tài lộc?
Tục xưa vào ngày vía Thần Tài, người dân thường mua một thỏi bạc hoặc lấy một đồng tiền mới cho vào lọ cất trữ với mong muốn cả năm nhận được tài lộc.
Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội, thay vì việc cất trữ bạc hay tiền mới, người dân lại mua vàng về cất trữ như việc giữ may mắn. Bởi hiện nay, vàng là một kim loại quý hiếm.
Hình thức mua vàng để lấy may trong ngày vía Thần Tài xuất hiện trong những năm gần đây, không hoàn toàn xuất phát từ tục lệ xưa.
Do thiếu thông tin cũng như việc đồn thổi lan truyền mà nhiều người cho rằng, mua vàng là cách để lấy may, cầu tài lộc nên bất chấp tất cả để kiếm một chỉ vàng.
Chuyên gia còn khẳng định không nhất thiết ngày lễ Thần Tài phải mua vàng để lấy may. Bởi việc chen chúc, xếp hàng xô đẩy cũng khiến người mua thấy mệt mỏi. Hoặc mua phải vàng dởm, giá đắt.
Trong ngày vía Thần Tài, ngoài việc mua vàng lấy may, có thể mua 1 nén bạc. Hoặc, đơn giản hơn là mua trang sức bằng kim loại đeo bên người để lấy may mắn cả năm.
Một cách khác để lấy may mắn trong ngày này đó là mua món đồ mà mình thích, có thể là chiếc váy đẹp hoặc một đồ vật hữu ích cho gia đình, một chiếc vé số để thử vận may.
Nguồn: nguoiduatin.vn
News Theme 1 by Audionautix is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Artist:

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/meo-vat

Leave a Reply