Phim Cơ Đốc giáo – Sự Xung Đột Vũ Trụ – “Cosmic Conflict” của Amazing facts với phụ đề tiếng Việt đã được dịch lại cho đúng hơn.

Lưu ý: video này chỉ sơ lược và có thể có các lỗi nhỏ nên nếu có thắc mắc gì xin hãy liên lạc với chúng tôi.

Trong sách Ma-thi-ơ 19:17, chúng ta tìm thấy một điều chân lý cơ bản về Đức Chúa Trời. Đây là những gì Chúa Giêsu nói với chúng ta: “… Chỉ có một Đấng tốt mà thôi, đó là Đức Chúa Trời “. Sự thật này được lặp lại trong Khải huyền 15:4 – nơi nói về Đức Chúa Trời, “… Vì duy chỉ Ngài là thánh khiết …”. (Khải Huyền 15:4).

Như vậy, bất cứ nơi nào trong vũ trụ mà được tìm thấy tốt, chúng ta có thể chắc chắn rằng sự hiện diện của Đức Chúa Trời ở nơi đó. Nói cách khác, khi một người nhận ra điều gì thật sự tốt lành thì người đó thật sự đã tìm thấy sự hiện diện của ĐCT ở đó!

Chúng ta cũng có thể kết luận rằng, từ khi vũ trụ được tạo dựng, toàn thể vũ trụ đã có đầy dẫy sự hiện diện của ĐCT tốt lành. Rõ ràng rằng Ngài đã thiết kế thế giới này là một biểu hiện của chính Ngài. Ngài đã thiết kế nó là một nơi mà tình yêu và sự thánh thiện của Ngài được biểu hiện trên mỗi cây, mỗi lá, mỗi hoa, trên các tạo vật…vv. Trong điều kiện này tất cả mọi thứ đều là tốt và hoàn hảo.

Nhưng thiên thần Lucifer đã giới thiệu một cái gì đó vào vũ trụ. Lần đầu tiên, Lucifer/Satan đã phân rẽ vũ trụ này thành hai. Đó không phải là sự phân rẽ về hình thức, mà về ý tưởng. Hắn đã giới thiệu một triết lý rằng mọi tạo vật có thể sống tốt hơn mà không cần tới Đức Chúa Trời.

Khi chúng ta đọc Sáng Thế Ký, Satan đã nói với người nữ thế này (diễn giải): “ĐCT không nói sự thật! ĐCT biết rằng nếu các ngươi ăn trái cây đó các ngươi sẽ trở nên như ĐCT!” Về bản chất, Satan đã nói với họ rằng họ không cần tới ĐCT mà vẫn có thể sống tốt, tất cả họ cần là sự hiểu biết về thiện và ác là đủ để trở nên như ĐCT.

Lời dạy sai lầm này là gốc rễ của tất cả tôn giáo sai lạc trên thế giới ngày nay. Các tôn giáo sai lạc thường dạy rằng những gì mọi người cần là sự giáo dục đạo đức và từ đó họ có thể làm được phần còn lại. Đó không phải là sự thật. Chỉ có ĐCT mới tốt lành mà thôi! Và không có Ngài thì chúng ta không làm gì được! Một người muốn trở nên thánh thiện thì cuộc sống người đó phải hiệp nhất với cuộc sống của ĐCT. Người nào muốn tìm kiếm sự công bình thì phải bắt đầu đi tìm kiếm ĐCT, thật là sự điên rồ khi đi tìm kiếm trong bản thân. Người nào cố tìm kiếm trong bản thân sẽ chỉ tìm ra một sự giả dối, một thứ trông có thể giống sự công bình nhưng thực ra thứ giả mạo của Qủy Dữ.

Sự tự do lựa chọn:

Ban đầu, khi Đức Chúa Trời dựng nên con người (Ađam) thì con người đã không có sự lựa chọn để xác định xem là anh ta muốn được dựng nên “thiện” (hiệp nhất với Đức Chúa Trời) HAY là “ác” (tách khỏi Đức Chúa Trời). Chính Đức Chúa Trời đã chọn lựa cho anh ta. Nhưng ở thời điểm đó cũng đã có hai sự lựa chọn trong vũ trụ, thiện và ác, cuộc sống hiệp nhất với Chúa và cuộc sống không hiệp nhất với Chúa.

Nếu Đức Chúa Trời là tình yêu thương và công bằng thì tại sao Ngài không cho con người sự lựa chọn? – Đó là lập luận của Satan. Nó lý luận rằng nếu như Đức Chúa Trời công bằng và có hai triết lý chống đối hiện diện trong vũ trụ, thì tại sao Đức Chúa Trời không cho phép con người được quyền quyết định?

Và đó là lý do tại sao Đức Chúa Trời phải đặt cây trái cấm trong vườn Eđen. Đó là cách Chúa ban cho họ sự lựa chọn để quyết định nếu như điều ác là họ muốn. Và rồi con người đã lựa chọn điều ác – tách khỏi Đức Chúa Trời và đã mất Thánh Linh.

Khi chúng ta xem xét điều này, chúng ta nhận ra rằng toàn bộ cuộc xung đột dựa trên nguyên tắc tự do lựa chọn, bởi vì Đức Chúa Trời là tình yêu thương và công bằng nên Ngài không thể cai trị trong một vũ trụ mà các tạo vật không mong muốn chọn sống với Ngài được. Đây là chính là lý do tại sao Đức Chúa Trời ban cho con người ” Sự Tự Do Lựa Chọn “. Thật không may con người đã dùng quyền tự do này để đặt thế giới này sang bên qủy Satan….

Vậy con đường giải thoát khỏi tội lỗi và sự chết đời đời là gì?

Vậy con đường giải thoát khỏi tội lỗi và sự chết đời đời là gì? Đó là đón nhận món quà cứu rỗi của ĐCT – tức tin và chấp nhận Chúa Giêsu Christ (CON ĐCT) là Cứu Chúa cuộc đời chúng ta, rồi ĐCT sẽ ban Thánh Linh để Ngài và Con Ngài có thể sống trong chúng ta. Đó là khi chúng ta được sanh lại và khởi đầu một cuộc sống mới như một con người mới. Đó cũng là khi chúng ta xóa bỏ được bản tính tội lỗi, được ban cho bản tính thánh thiện của ĐCT, và tự nhiên sẽ biết yêu thương tất cả mọi người và giữ được các điều răn. Đó là khi ĐCT và Con Ngài thực sự sống trong chúng ta, và đó là sự sống đời đời là nhận biết Cha là ĐCT có một và thật, và Đức Chúa Giêsu Christ (Giăng 17:3).

Mục vụ Cuộc Sống Mới:
Facebook:
FB Group:

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/cong-nghe

25 Comments

Phuoc hoa Ha

May 15, 2020

Xin cho con đuoc ơ luôn trong Ngai CHUA oi.con la ke toi loi.xin Ngai tha thu va cho con biet sư ăn năng..va trông cây vao Ngai CHUA oi..con khong muon vao su chet đoi đoi..con muon sư song đoi đoi ben Ngai CHUA oi.xin huong dan con đi trên đuong lôi.va anh sang tu noi Ngai.AMen

Reply

Thuy Dieu

May 15, 2020

chúa tạo ra con người rất tốt

Reply

Thuy Dieu

May 15, 2020

chúa là một người mạnh và tốt

Reply

Hưng Võ

May 15, 2020

*@* Clip này có rất nhiều điều ko chính xác:
1. Từ nguyên thuỷ đã có Ngôi Lời ( tức có 3 Chúa rồi Cha, Con, và Thánh Thần)
2. Ngoài Lucifer TC còn tạo ra những Tổng Lãnh Thiên Thần khác có quyền lực và trách nhiệm riêng.
3. Lucifer được phụ trách việc soi đường cho con người về với Thiên Quốc, Nhưng nó ganh tị với Ngôi 2 TC (tức là Chúa Giêsu), nó cho rằng việc thờ lạy Chúa Con với 1 nửa bản thể là con người phàm trần thì ko xứng đáng. Nó tự thấy nó và các Thiên Thần khác xứng đáng được nâng lên hàng thần thánh chỉ dưới quyền TC Cha mà thôi. Bởi vậy, việc phục vụ và hướng dẫn con người là việc nó ko làm, với lòng đố kị và ghen ghét của nó dám tuyên chiến cùng Đức Chúa 3 Ngôi. Nhưng TC là chủ vạn vật, Ngài tạo ra nó là giống loài Linh Khí vô hình khác con người hữu hình. Nhưng lại cho nó quyền lựa chọn, hoặc theo Ngài hoặc phải bị trục xuất. Và Nó đã chọn con đường của nó là chống lai lời TC. Là lôi kéo con người phải theo nó, phụng sự và thờ lạy nó và tôn nó lên như TC. Mục đích cuối cùng "là chứng tỏ TC sai khi tạo ra con người, vì chúng là những sinh vật hèn kém và hạ đẳng"
4. Tội nguyên tổ : chính vì 2 người tổ tiên Adam và Eva mà dòng dõi con người cũng bị TC bỏ rơi. Họ là nỗi ô nhục truyền từ đời này sang kiếp khác.
5. Vậy tại sao có Chúa Giêsu làm người: trước vạn vật vũ trụ, TC lại 1 lần nữa rủ thương đến con người mà chính Ngài đã xua đuổi đi khi trong mắt Ngài chỉ thấy 1 người dc xem là bạn của Ngài đó chính là Apraham. Và TC đã kí giao ước với Apraham, cùng hiến mạng sống con trai mình cho sự trung thành với cam kết. Và Apraham đã làm như thế, và do đó, TC cũng phải làm như lời hứa đó.
6. Ma Quỷ cám dỗ Chúa Giêsu ở trần gian: nó nói "Nếu ông là con TC…", từ khi nó bị ném xuống vực sâu, nó ko còn gặp hay dc diện kiến dung nhan TC, nó ko hề biết Chúa Giêsu có phải là Ngôi 2 đã làm Người để chịu bị "Hiến Tế" hay ko, Nhưng ngay khi nó biết ko cám dỗ dc Ngài nó rút lui và "Chờ dịp khác"
7. Vậy sao con người chỉ theo Chúa Giêsu mới dc: "Ko ai đến dc với Chúa Cha mà ko qua Thầy", nào ai vào dc nước Trời trừ khi dc dẫn đường bởi Người từ Nước Trời mà đến ?
8. Tại sao Đạo TC bị chia 5 sẻ 7 thành nhiều giáo Phái khác nhau: Kito giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành và Hồi Giáo… xuất phát đầu chỉ có Do Thái Giáo tin và thờ Lạy chỉ 1 TC độc nhất, sau này Chúa Giêsu lập giáo hội Công Giáo nhưng vẫn thờ lạy TC nhưng có 3 ngôi và cũng kính thờ cả mẹ Maria cùng các thánh. Còn các nhánh đạo khác cũng biến đổi mà thành hình, vì theo dòng lịch sử, Giáo Quyền lớn quá làm lu mờ Chiên Thiên Chúa.
9. Số phận Lucifer ngày phán xét chung: nếu con người theo Chúa 1 cách đúng đắn và chọn đúng con đường về nước trời thông qua hình ảnh Người Phụ Nữ và con Rắn. Thì sau cùng sẽ là 1 mũi kiếm sẽ giết chết Lucifer bởi tổng lãnh Thiên Thần Michael.
10. Vậy ai sẽ về nước trời và ai chọn đúng con đường của Thiên Chúa đã chỉ cho?………!!!

Reply

Nguyễn Thế Lập

May 15, 2020

Satan cũng có môn đồ đi theo chủ trương của Satan, Satan giáo. Và hoàng tử tội phạm Joker ko phải là 1 trong số đó mà đứa con của Satan đó chính là con dơi Batman, còn lại thì hầu như người dân ở thành phố Gotham đều theo Satan giáo

Reply

Nguyễn Thế Lập

May 15, 2020

Tôi nghĩ rằng đấng tạo hóa cũng đồng thời là cha của phật giáo phương đông, nhưng ông ấy trên con đường truyền giáo đã chối bỏ quá khứ. Riêng GiêSu Christ thì vẫn chấp nhận sự che chở của cha, nên lưu giữ nguyên ký ức trong kinh thánh cho con cháu sau này tìm hiểu rõ về nguồn cội

Reply

chang thơ nguyen hô viet

May 15, 2020

Xin cha luon ơ vơi chung con khi ma quy cam dô Amen

Reply

linh uyên

May 15, 2020

Cảm tạ Chúa. Amen

Reply

Tuấn Lư

May 15, 2020

Đồ Lucifer khốn nạn con cảm ơn chúa

Reply

Đá Vầng

May 15, 2020

Ad cho mình hỏi về phép baptem trước đây minh được thực hiện phép baptem bằng nước nhân danh chúa 3ngoi,bay gio được ơn chúa ở cùng, mình đã hiểu được phải làm baptem chỉ nhân danh chúa Jesus thôi.lieu mình có được chấp nhận là được sống lại trong chúa Jesus không ạ?

Reply

Huong Pham Thi

May 15, 2020

Hay qua.

Reply

Ntxoov kaab Ntxoovkaabhawj

May 15, 2020

minh ko tải dc video này vè máy ai giup mih dc ko???mih cần video nay….giup mih voi

Reply

Sinh Lương Duy

May 15, 2020

Tào lao, kinh thánh là nghe về một hướng của kinh thánh. Mọi người đã từng thấy quyển kinh Satan thật sự chưa.

Reply

Dũng Tây Thành

May 15, 2020

rất nhiều tôn giáo, nhìn vào con ma con quỷ chấp vào cái hình dáng của nó mà kêu là ma quỷ xấu, nếu 1 cô bé chết oan, quá oan ức không muốn siêu thoát thì cũng bị gán ghép là ác quỷ mỗi khi cô ấy hiện ra khóc. Mà khi cô ấy trả thù kẻ đã bức hại cô ấy, mà nó lại còn là đạo Chúa thì càng oan, HỌ LÀM LỄ TRỪ TÀ. Làm lễ gọi vong hỏi cô ấy cô ấy kể đầu đuôi có khi còn công bằng

Reply

Quí Nguyễn

May 15, 2020

Con đang chờ đợi sự sống đời đời sẽ đến.amen

Reply

Gà TSO

May 15, 2020

Amen

Reply

Xuyet Dieu

May 15, 2020

Tạ ơn ơn cha trên trời là ĐỨC CHÚA TRỜI đã tỏ sự hiểu biết này qua các tôi tớ ngài

Reply

minh trung son

May 15, 2020

ad oi thang satan no ko co ranh ma di cam do giesu dau nhe

Reply

Tan Nguyen

May 15, 2020

Amen

Reply

chang thơ nguyen hô viet

May 15, 2020

Amen

Reply

Quynh Như

May 15, 2020

Tạ ơn Đức Chúa Trời.. Vì ơn Ngài không xiết kể.

Reply

Nguyen Minh Tiep

May 15, 2020

Ngày xưa thì đạo thiên chúa quan niệm trái đất là phẳng, là trung tâm của vũ trụ, tất cả xoay quanh trái đất, thiên đàng nằm ở 9 tàng mây, có chúa và các thiên thần ở đó. Galile từng bị xét tội treo cổ vì có quan niệm trái đất hình cầu
Bây giờ ăn theo khoa học hiện đại kêu thiên đàng nằm ngoài trái đất tròn đâu đó trong vũ trụ …. :))

Reply

VN Youtube

May 15, 2020

Lucifer & micheal.

Reply

Anh Nguyen

May 15, 2020

Lay Chua xin cứu vot chúng con . Amen .

Reply

Son Nguyen Cao

May 15, 2020

Ngai la con dang toi cao con van yeu ngai love jesu

Reply

Leave a Reply