VTC10 | Thờ cúng tổ tiên vốn là một phong tục lâu đời ở Việt Nam, cũng là biểu hiện của lòng hiếu thảo, nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của tiền nhân, nhớ đến cội nguồn của mình.

——————–
📢 Tải phần mềm VTC Now trên iOS và Android để tiện theo dõi các thông tin hữu ích hàng ngày, hàng giờ
🏷️

✔ Subscribers kênh để nhận nhiều hơn những tin tức mới nhất, hấp dẫn mà có thể bạn quan tâm :
➡ Thời sự – Chính trị – Tổng hợp:
➡ Thời tiết – môi trường và đời sống:
➡ Khoa học công nghệ và đời sống:
➡ Truyền hình đối ngoại:
➡ Thông tin giải trí:
➡ Thể Thao – Văn hóa và giải trí:
➡ VTC thể thao:
➡ VTCnow:
Có ý kiến xây dựng hoặc đề nghị, vui lòng để lại comment phía dưới video.
✔ Rất mong được mọi người ủng hộ và subscribe kênh, cũng đừng quên bấm like và share cho bạn bè những thông tin hữu ích từ các kênh Youtube của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/meo-vat

6 Comments

đạo Ông Bà

May 24, 2020

Nam Mô A Di Đà Phật
tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên là nét đẹp truyền thống văn hóa dân tộc

Reply

Vũ Thái

May 24, 2020

Luật thời trước con gái đã xuất giá thì hưởng thừa kế bên nhà chồng . Luật mới ngày nay cho phép con gái trở lại nhà cha mẹ ruột để chia nhà ra thành manh mún 5 , 7 phần , nhà của 1 họ trở thành nhà của 5, 7 họ , thì còn gì là tôn nghiêm nữa mà thờ cúng gia tiên !

Reply

Quân Vo

May 24, 2020

Thậm chí trong nhiều gia đình Cơ-đốc vẫn còn giữ lệ mỗi năm nấu một bữa cơm đặc biệt để tưởng nhớ người đã qua đời. Mặc dầu bữa ăn có khi không tổ chức đúng ngày chết của người đã nằm xuống, nhưng họ vẫn mời con cháu tụ hội về để dùng bữa với nhau và không khí lúc ấy chẳng khác gì một bữa giỗ, chỉ có thiếu nhang đèn và cảnh xá lạy mà thôi. Có người còn đến đứng trước ảnh người chết để cầu nguyện (mặc dầu là cầu nguyện với Chúa), nhưng nhìn qua thì chẳng khác gì đang khấn vái với người đã qua đời.

Reply

Đại Nguyễn

May 24, 2020

Đẹp hay ý nghĩa

Reply

Hiền Nguyễn

May 24, 2020

Thờ cúng tổ tiên là phong tục đẹp trong tâm linh người Việt. Phong tục này còn, nước Việt còn. Hạnh phúc của gia đình người Việt là sự đoàn tụ của các thế hệ, từ thực tế đến tâm linh. Chỉ có ai là người chối bỏ trách nhiệm gia đình mới phụ bạc lại tổ tiên và đó là cội nguồn của mọi sự phản bội lại cộng đồng người Việt. . Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, gia phong được coi trọng từ đó. Có nơi lời gia huấn của cha, mẹ, ông bà còn được ghi chép và được cháu con coi là điều tốt đẹp để duy trì. Loại bỏ sự u mê, dị tín khi thờ cúng ông bà là làm cho tục lệ sẽ dựng lên những thế hệ cháu con luôn được khai sáng, thành nhân chính trực…

Reply

Pháp Lý

May 24, 2020

Một phong tục đẹp

Reply

Leave a Reply