Có bao giờ bạn thắc mắc trước đây, trong hoàn cảnh này chúng ta đã làm sai và đến bây giờ, vào một tình huống tương tự chúng ta vẫn làm sai ^^ Trí não chúng chia thành phần ý thức (chúng ta có thể nhận biết được) và phần tiềm thức (chúng ta không nhìn thấy được và chiếm tỷ lệ nhiều hơn). Phần tiềm thức của chúng ta chịu trách nhiệm với hầu hết những kết quả mà chúng ta đạt được trong cuộc sống.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi-Andrew Matthews

Bạn thử nắm bàn tay lại xem, bạn thấy gì nào, bạn nắm giữ đến 80% các đường chỉ tay. Cuộc đời cũng vậy, bạn là người quyết định tương lai, vận mệnh của mình. Cuộc đời chỉ thay đổi khi bạn thay đổi, và sự thay đổi phải bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt nhất, đó phải là thái độ của bạn trước mọi việc, sau đó là hành động của bạn. Góp gió thành bão, mỗi sự thay đổi nhỏ sẽ tạo nên một cuộc đời thành công. Điều tuyệt vời là con người hoàn toàn có thể làm chủ thái độ sống của mình theo hướng mình mong muốn và ai cũng có cơ hội thay đổi cuộc sống của mình bằng cách thay đổi thái độ sống. Nhà bác học Albert Einstein khẳng định: “Cuộc sống của bạn là một chuỗi kết quả của những gì bạn lựa chọn. Đời người có hai cách để sống: theo cách này, chẳng có điều gì kỳ diệu xảy ra; còn với cách kia, mọi thứ trên đời đều kỳ diệu”.

Con người được sinh ra không phải cùng thái độ sống tiêu cực hay tích cực. Thái độ sống được hình thành dần dưới tác động của những người thân, của bạn bè, môi trường xã hội và những trải nghiệm trong cuộc sống. Thái độ sống không phải là điều bất biến mà phụ thuộc vào nhận thức về vai trò của nó và ý chí vươn lên của con người. Thay thế thái độ sống tiêu cực bằng thái độ sống tích cực sẽ nhận được những kết quả tích cực. Thay đổi thái độ sẽ dẫn đến thay đổi cách nhìn đối với sự việc, thế giới, từ đó sẽ thay đổi cách lựa chọn giải pháp hành động và kết quả đạt được. Biết bao người được sinh ra cùng những nghịch cảnh khiếm khuyết về thể chất hay nghèo đói, nhưng đã chọn cho mình thái độ sống tích cực, nên đã đạt được thậm chí những thành công đáng ngưỡng mộ. Đó chính là thông điệp cuốn sách truyền tải tới người đọc.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi giúp bạn học cách nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực, chấp nhận cuộc sống và thay đổi các xử sự của mình đối với các sự thật nghiệt ngã của cuộc sống, từ đó bạn thay đổi cuộc đời để là người hạnh phúc và thành đạt. Chia làm 6 cuốn nhỏ, mỗi cuốn có dung lượng trung bình hơn 150 trang giúp chúng ta hiểu được bản thân, biết khôi hài về bản thân, biết xây dựng tâm lý thoải mái tạo công việc suôn sẻ thuận lợi và chỉ cho chúng ta biết tha thứ cho bản thân, không sa lầy vào sự tự chỉ trích. “Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” cứ thuận theo các quy luật của tự nhiên để điều chỉnh bản tính chúng ta tốt hơn, vậy là đủ. Sự việc vốn là dòng chảy của thời gian, không gì có thể thay đổi được nhưng cách nhìn nhận của chúng ta thay đổi thì cuộc đời chúng ta cũng sẽ thay đổi.

Bạn đang sống ở thế kỷ XXI, một thế kỷ mà bạn có quyền năng động, có quyền chủ động, bạn độc lập không dựa dẫm phụ thuộc vào người khác, bạn không có nghĩa vụ phải ghen tỵ với những gì người khác đạt được. Bạn đừng để mình chết chìm trong sự “gato”, sự đố kỵ ở tuổi đôi mươi. Trong những tháng năm của độ tuổi tuyệt đẹp này, hãy cứ là chính mình, hãy thay đổi từng chút một theo hướng tích cực hơn.

Bạn thấy mình nhỏ bé trước thế giới? Tất nhiên, thế giới là vô cùng rộng lớn, vậy mà thế giới còn chưa là gì so với vũ trụ mênh mông, bất tận ^^ Bạn thấy mình sống không hạnh phúc? Tất nhiên, bạn cứ ủ rũ, đắm mình trong nhứng nỗi buồn vô tận mà không thay đổi cách suy nghĩ cuộc sống, không thay đổi thái độ tích cực thì bạn mãi chỉ đeo một bộ mặt buồn rầu mà thôi ^^ Bạn muốn thay đổi thế giới? bạn thích thì bạn cứ làm thôi chứ sự thật thì không một ai có thể làm được điều đó cả =)) đừng nói rằng nếu có thứ này, thay đổi được thứ kia tôi sẽ hạnh phúc mà bạn hãy tự thay đổi bản thân cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình xem, bạn sẽ có được thành công và hạnh phúc thực sự. Và mình tin chắc cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi sẽ giúp cho bạn làm điều đó.

Mình mua bộ sách này vào năm 2 Đại học, mỗi tháng mình mua một cuốn rồi nghiền ngẫm đọc trong cả tháng đó. Cuốn sách xinh xắn như một món quà với tiêu đề của từng tập khác nhau và thú vị như: Being happy (trở nên hạnh phúc); Making friends (làm bạn); follow your heart (tin vào trái tim)…mỗi tựa đề đều rất ý nghĩa kèm với hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh do chính tác giả vẽ.

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/giao-duc

17 Comments

Hằngg Hằngg

June 3, 2020

Sách có bao nhiêu chương ạ ?

Reply

Kim LIG

June 3, 2020

Tôi mua cái phần gì ấy mà giờ không nhớ …. Đọc đúng ấn tượng … Ngắn gọn xúc tích

Reply

Khanh Le Bao

June 3, 2020

Cám ơn bạn nhiều

Reply

hoai nguyen

June 3, 2020

lần đầu tiên cầm cuốn này trên tay 1 cách tình cờ cách đây hơn 10 năm. ban đầu chỉ ấn tượng và thích thú vì cái bìa quá dễ thương. nhưng thật tiếc lúc đó chưa đủ nhận thức để hiểu được. thật như 1 cái duyên lại được gặp lại cuốn này khi 24 tuổi và thấm từng chữ và chỉ bíêt nói 2 chữ BIẾT ƠN đến cuộc đời và ông Andrew Matthews. theo dõi ông tác giả trên facebook thấy ông ý vô cùng dễ thương và hài nhìn thôi là muốn đọc sách và đặc biệt vợ ông ấy cũng rất tuyêt vời. 1 cuốn sách đơn giản nhưng giá trị. Mọi người nếu có thể đọc thêm cả cuốn How life works nữa, rất hay luôn. Chúc mọi người 1 ngày tốt lành – 7/11/2019

Reply

quoc bao duong

June 3, 2020

Sách rất hay, rất lôi cuốn.
trọn bộ tới 4,5 cuốn lận.
Rất đáng đồng tiền.

Reply

Dân ta phải biết luật ta

June 3, 2020

Tôi xin cám ơn

Reply

Tham Phan

June 3, 2020

Tui ở Thái Nguyên muốn mua sách này thì mua ở đâu được bạn ơi

Reply

Sơn phan

June 3, 2020

Rất hay

Reply

Hà Lê

June 3, 2020

Sách hay mà ng đọc sách cũng hay nữa! Giọng nam đọc rất truyền cảm và dễ nghe, dễ hiểu. Mong bạn đọc thêm nhiều sách hay nữa nhé! 😘

Reply

Hiền Nguyễn Thị

June 3, 2020

giọng đọc rất hay!

Reply

Phương Đinh

June 3, 2020

Tôi rất yêu quyển sách này

Reply

Bò Hầm Offcial

June 3, 2020

Tui mua quyển sách này rồi mà đọc hay lắm có 47 nghìn à🙂🙂🙂

Reply

Khanh Đô

June 3, 2020

Sách này đúng là hay và đạo đức

Reply

vien hoang

June 3, 2020

sách rất hay ,cám ơn nhiều nhiều

Reply

Thiên Di Lữ

June 3, 2020

Cảm ơn mn nhiều 🙂 🙂 🙂 !

Reply

Hang HuynhThuy

June 3, 2020

Hay lắm càng học nhiieu càng hiu,cảm ơn những ng viết sách và đọc sách

Reply

THÚY LUCKY

June 3, 2020

Cảm ơn cảm ơn cảm ơn..❤❤

Reply

Leave a Reply