In September 2018, a21studio collaborated with Handhome platform to organize an exhibition in Saigon, Vietnam called “The doorknob” reflecting on how we pollute our planet with more and more products, the architects show the ways to recycle through creating doorknobs of wasted pieces.

In their recent projects, a21studio and Handhome actively searched for ways to replace conventional building material with the reclaimed pieces they have collected. Time has given these scraps material a form of beauty that no one is able to find in newly made pieces. Using reclaimed material has allowed the architects to reconsider the design decisions in their projects. It is also a way to step away from the mindless consumption that is affecting the living environment.

Tháng 09.2018, a21studio kết hợp với Handhome tổ chức triển lãm kiến trúc “Tay Nắm Cửa” tại Sài Gòn. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện triển lãm tạo cảm hứng mà Handhome mong muốn thực hiện mỗi năm một lần dành cho cộng đồng kiến trúc sư tại Việt Nam.

“Tay Nắm Cửa” là chi tiết nhỏ trong một công trình kiến trúc, nhưng đối với văn phòng a21studio thì việc sáng tạo trong một chi tiết nhỏ cũng rất quan trọng. Với tư duy về việc sử dụng lại những đồ vật cũ có giá trị và mang tính thẩm mỹ, a21studio muốn trưng bày tại triển lãm này số lượng lớn các đồ vật do chính văn phòng thu gom, đi xin và nhận từ mọi người để dùng làm tay nắm cửa.

Handhome và a21studio đã cùng đồng hành hơn 9 tháng qua, văn phòng cũng thực hiện thiết kế quán Cafe Giàn Giáo tại địa chỉ 141 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP.HCM để làm không gian phục vụ cho sự kiện này. Vật liệu tại Cafe Giàn Giáo phần lớn là đồ phế liệu được sử dụng để làm một công trình như chính suy nghĩ và mong muốn của Nguyễn Hòa Hiệp.

Nguồn:https://madisonrep.org/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://madisonrep.org/cong-nghe

Leave a Reply