Những thực phẩm mà bạn nên ăn nhiều để có đôi mắt khỏe đẹp….

Một thực đơn giàu một số loại vitamin, chất dinh dưỡng nhất định có thể giúp mắt bạn được khoẻ mạnh, thậm chí có thể phòng chống một số bệnh về mắt như cận thị.

Tôi là Stephen Rose (Tiến sĩ, trưởng phòng nghiên cứu của quỹ Chống Mù). Tôi sẽ nói về những bí quyết để có đôi mắt khoẻ mạnh. Cụ thể, những thứ bạn nên ăn để có đôi mắt tốt. Như mọi cơ quan khác trong cơ thể, mắt hoạt động tốt nhất khi chúng nhận được những loại dinh dưỡng thích hợp. Một thực đơn giàu một số loại vitamin, chất dinh dưỡng nhất định có thể giúp mắt bạn được khoẻ mạnh, thậm chí có thể phòng chống một số bệnh về mắt như cận thị. Hãy bắt đầu với những thức ăn không tốt chút nào cho thị giác. Thịt, đồ ăn nhanh, những thức ăn chúng ta thường hay nghe đến như một thủ phạm gây ra rất nhiều cơn đau tim, hay chứng thừa cân cho người Mỹ cũng không có ích lợi gì cho đôi mắt. Có thể bạn cũng không ngạc nhiên nếu tôi nói cho bạn biết rằng thừa cân cũng có hại cho mắt, gây ra bệnh tiểu đường là một nguyên nhân dẫn tới mất hẳn thị lực của mắt. Bênh võng mạc tiểu đường và tăng nhãn áp chỉ là 2 ví dụ cho việc này. Như vậy, chúng ta cần làm gì để giảm thiểu nguy cơ mắc chứng đó, và giữ cho mắt khoẻ mạnh?

Đầu tiên, phải giảm lượng thức ăn giàu chất béo chúng ta ăn, đặc biệt là nhiều chất béo bão hoà, hoặc chất béo chuyển đổi. Chất béo chuyển đổi có nhiều trong các loại thức ăn đã qua xử lí nhiệt như bánh ngọt. Giảm lượng chất béo có thể giúp bạn có được đôi mắt khoẻ, cũng như giúp ích trong việc tránh béo phì.

Chúng ta đã nói về những đồ ăn không nên ăn, giờ chúng ta sẽ nói về những thứ bạn nên ăn để tăng cường cho sức khoẻ của mắt. Nói chung thì các loại rau củ luôn giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh mắt. Rau quả càng nhiều màu rực rỡ, càng tốt cho mắt. Những thứ quả củ có màu hồng, đỏ như cà rốt hay dưa gang thường rất giàu Bêta carôten, một chất rất tốt cho mắt. Những loại rau có lá sẫm màu như bông cải xanh, cũng rất có ích cho sức khoẻ của mắt. Chúng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất bảo vệ mắt khỏi những tác hại từ môi trường. Nên bổ sung thêm các nguyên tố bổ dưỡng như vitamin C, E, A, hay bêta carôten vào thực đơn. Một số khoáng chất cũng được cho là sẽ làm tăng độ khoẻ của mắt. Ví dụ như nguyên tố vi lượng kẽm có thể làm giảm nguy cơ suy giảm thị lực do tuổi tác xuống 25%. Omega-3 axit béo cũng khá hữu ích. Các loại cá nước lạnh ví dụ như cá hồi và cá thu rất giàu loại omega-3 này. Nếu bạn không thích ăn cá thì có thể uống viên bổ sung dầu cá.

Dĩ nhiên những cách để có thể giữ đôi mắt khoẻ mạnh thì không chỉ có vậy. Một nguyên tắc hữu dụng bạn nên nhớ. Thức ăn tốt cho tim thì cũng tốt cho mắt. Ăn uống hợp lí và bạn sẽ có một thị lực tuyệt vời cho đến cuối đời. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, truy cập trang web sau đầy www. fightblind.com và xem những video cung cấp thông tin cho bạn về cách phòng vệ cho mắt khỏi những điều nguy hại từ môi trường sống.

Xem thêm các thông tin sức khỏe khác tại: www.khoemoingay.vn

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/suc-khoe

11 Comments

Thai Hien Chau

March 29, 2020

U. Qqw

Reply

Homelessnoop64

March 29, 2020

Công dung cua trai thom

Reply

quocson tran

March 29, 2020

diep nong bo may o trong rung ,nen ko co gjong cay trong ha.

Reply

Ngocdip Dinh

March 29, 2020

Cam on ban

Reply

Tiên Trần

March 29, 2020

thank you !

Reply

tam pham

March 29, 2020

Trân trọng cảm ơn bạn

Reply

Điệp Nông

March 29, 2020

Nhưng thứ này ở que tui lấy đâu ra chứ. hãy cung cấp giống!

Reply

Win Win

March 29, 2020

mẹ ông đau ít thứ ghê á hỉ,thôi đừng có lừa tộc,quảng cáo nói mẹ cho rồi!

Reply

Quang Huy VicoNice

March 29, 2020

Mẹ tôi bị "Huyết áp thấp, U nang buồng trứng, đau tiền đình, xoang mãn tính 10 năm, đau dạ dày 10 năm, thoái hóa đốt sống cổ và lưng, mỡ trong máu, gan nhiễm mỡ, tiền ung thư cổ tử cung, bị gout giai đoạn đầu" rất may mắn tôi có người bạn quen một bác sỹ và bạn tôi giới thiếu cho tôi, tôi đã đưa mẹ tôi tới gặp,bác sỹ đã nhận lời điều trị cho mẹ tôi, sau 8 tháng thì mọi vấn đề sức khỏe của mẹ tôi đã được giải quyết, tôi rất vui
Ai có vấn đề giống mẹ tôi, hãy gọi cho tôi 0977726369 tôi sẽ giúp bạn

Reply

Hòa Đặng

March 29, 2020

trả biết mình dùng có tôt k nữa?

Reply

Tri nguyen minh

March 29, 2020

hay hj

Reply

Leave a Reply