Tác dụng của clarithromycin là gì?
Clarithromycin được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc này cũng có thể được sử dụng kết hợp với các thuốc chống loét khác để điều trị một số dạng viêm loét dạ dày. Thuốc cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn. Clarithromycin là một kháng sinh nhóm macrolid. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn.

Thuốc này chỉ điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc sẽ không hiệu quả để điều trị nhiễm virus (như cảm lạnh thông thường, cúm). Việc sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng kháng sinh có thể dẫn đến giảm hiệu quả của thuốc.

Bạn nên dùng clarithromycin như thế nào?
Dùng thuốc chung với thức ăn hoặc không theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường dùng mỗi 12 giờ. Nếu xảy ra khó chịu dạ dày, bạn có thể dùng thuốc với thức ăn hoặc sữa. Lắc đều chai trước khi dùng. Đo liều dùng cẩn thận với thiết bị đo/thìa đặc biệt. Không sử dụng muỗng ăn vì bạn có thể không đo được liều lượng chính xác.

Thuốc kháng sinh hiệu quả nhất khi lượng thuốc trong cơ thể của bạn được giữ ở mức không đổi. Vì vậy, hãy uống thuốc này theo các khoảng cách đều nhau. Để giúp ghi nhớ, dùng thuốc vào những thời điểm giống nhau mỗi ngày. Liều lượng và thời gian điều trị được dựa trên tình trạng sức khỏe và đáp ứng điều trị của bạn. Ở trẻ em, liều dùng cũng có thể dựa vào cân nặng.

Nếu bạn đang dùng thuốc này để điều trị nhiễm trùng, hãy tiếp tục dùng thuốc cho đến khi dùng đủ số liều được chỉ định, ngay cả khi các triệu chứng biến mất chỉ sau một vài ngày. Việc ngưng dùng thuốc quá sớm có thể dẫn đến nhiễm trùng tái phát. Báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn vẫn tồn tại hoặc xấu đi.

Nếu bạn đang uống thuốc này để ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn, hãy dùng thuốc chính xác theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không ngưng dùng thuốc mà không có sự chấp thuận của bác sĩ. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn có các dấu hiệu nhiễm trùng như sốt hoặc đổ mồ hôi ban đêm.

Bạn nên bảo quản clarithromycin như thế nào?
Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn……..

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
► Website:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!

———————————————————-
#ThuốcClarithromycin
#Thuốc_Clarithromycin
#thuocclarithromycin
#thuoc_clarithromycin

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/suc-khoe

Leave a Reply