Tác dụng của erythromycine là gì?
Erythromycine được dùng để điều trị nhiều dạng bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc còn có thể được dùng để ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn. Erythromycine là một kháng sinh thuộc nhóm kháng sinh macrolide. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn.

Kháng sinh này chỉ điều trị và phòng ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn. Không dùng được cho nhiễm trùng do vi-rút (như cảm cúm thông thường). Sử dụng kháng sinh không đúng cách hoặc không cần thiết có thể dẫn đến việc giảm hiệu quả của thuốc.

CÔNG DỤNG KHÁC: Mục này có chứa các công dụng chưa được chuyên gia liệt kê chính thức nhưng có thể được bác sĩ của bạn kê đơn. Chỉ dùng thuốc khi được bác sĩ chỉ định.

Thuốc này còn được dùng để điều trị một số bệnh dạ dày nhất định liên quan đến việc tiêu hóa chậm (liệt dạ dày).

Bạn nên dùng erythromycine như thế nào?
Dùng thuốc theo đường uống theo hướng dẫn của bác sĩ, thường sau bữa ăn. Thuốc được hấp thụ tốt nhất khi dạ dày rỗng. Nếu xảy ra buồn nôn, bạn có thể dùng kèm với đồ ăn hoặc uống với sữa.

Thuốc này sẽ có vị đắng nếu nghiền ra. Nên nuốt trọn thuốc. Không nhai hoặc nghiền.

Liều lượng và thời gian điều trị dựa trên tình trạng bệnh và phản ứng của cơ thể với điều trị. Ở trẻ em, liều lượng còn được dựa trên độ tuổi và cân nặng.

Thuốc kháng sinh phát huy hiệu quả tốt nhất khi lượng thuốc trong cơ thể được giữ ổn định. Vì thế, nên dùng thuốc cách các khoảng thời gian đều nhau. Để dễ nhớ, nên uống vào cùng giờ mỗi ngày.

Nếu bạn đang dùng thuốc này để điều trị bệnh nhiễm trùng, tiếp tục dùng thuốc cho đến khi kết thúc kỳ điều trị được kê, cho dù triệu chứng có mất đi sau vài ngày. Ngưng dùng thuốc quá sớm có thể làm cho vi khuẩn tiếp tục phát triển, dẫn đến bệnh tái phát. Báo cho bác sĩ biết nếu tình trạng bệnh của bạn vẫn kéo dài hoặc trầm trọng hơn.

Nếu bạn đang dùng thuốc này để phòng ngừa một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, dùng chính xác theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không tự ý ngưng dùng thuốc mà không được bác sĩ cho phép.

Bạn nên bảo quản erythromycine như thế nào?
Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn……..

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:

► Website:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
———————————————————-

#ThuốcErythromycin
#Thuốc_Erythromycin
#thuocerythromycin
#thuoc_erythromycin

Nguồn: https://madisonrep.org

Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/suc-khoe

Leave a Reply