Muniba Mazari được yêu mến với biệt danh là Iron Lady – người sắt của Pakistan.
Ở tuổi 21, Muniba đã bị liệt từ phần hông trở xuống sau khi sống sót qua một tai nạn xe bi thảm. Xương sống của cô bị nghiền nát và cô bị gãy nhiều phần trên cánh tay, vai, xương sườn và xương đòn. Các bác sĩ nói với cô rằng cô sẽ không thể đi lại, làm nghệ thuật, hay sinh con nữa,… điều này khiến cô ấy bị sốc và đặt câu hỏi về sự tồn tại của mình trên cuộc đời này.
Trong bài phát biểu mạnh mẽ và đầy cảm hứng của mình, Muniba chia sẻ cô tìm đến mục đích mới của cuộc đời trong quãng thời gian 2 năm nằm trên giường bệnh.
Chín năm sau, câu chuyện đầy cảm hứng của cô tiếp tục chạm đến mọi người trên khắp thế giới. Muniba được mệnh danh là một trong 100 phụ nữ truyền cảm hứng nhất của BBC vào năm 2015 và có mặt trong danh sách “30 under 30” vào năm tiếp theo của Forbes.
“Bạn biết đấy, khi bạn ngồi trên xe lăn, điều đau đớn nhất là gì? Mọi người nghĩ rằng họ sẽ không được người khác thừa nhận bởi vì chúng ta sống trong thế giới những người hoàn hảo tức là chúng ta không hoàn hảo. Vì vậy tôi quyết định xuất hiện trước công chúng nhiều hơn.”
Một tín đồ tin tưởng vào “biến nghịch cảnh thành cơ hội”, cô gái 29 tuổi này biến việc truyền cảm hứng cho người khác là một trong những sứ mệnh của mình.
Nguồn: GoalCast

=====================================================
Cập nhật tin tức và những màn đầu tư hấp dẫn hơn tại:
► Facebook –
► Website –

Nguồn:https://madisonrep.org/

2 Comments

Phượng Nguyễn Thị

February 29, 2020

Đó là một video vô cùng ý nghĩa. Nó đã truyền động lực đến với mỗi con người chúng ta. Tôi không thể ngờ rằng, một cô gái mất đi tất cả đã thành công một cách hoàn hảo như vậy. Một cô gái mạnh mẽ vượt qua bao khó khăn, thử thách, nỗi đau để đứng lên trên số phận. Hơn hết là cô gái ấy đã lan truyền sự mạnh mẽ của mình đến với mọi người, tiếp thêm động lực cũng như hi vọng vào những người có suy nghĩ tiêu cực về bản thân mình.

Reply

Ta Quang Viet

February 29, 2020

Quá tuyệt vời. Khâm phục chị

Reply

Leave a Reply