#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN: Hàng chục ngàn người bị cách ly vì Covid-19. Công viên mùa dịch corona. Nhật ‘hỗ trợ khẩn’ giúp Việt Nam chống corona. VN lên tiếng vụ 3 thủy thủ Mỹ nhiễm corona sau chuyến thăm Đà Nẵng.

Tin thế giới: Ý: Nghĩa trang quá tải vì corona. Tây Ban Nha: Tử vong vì corona tăng, sân trượt băng thành nhà quàn. Chuyên gia: Corona có thể trở lại theo chu kỳ và mạnh hơn. Mỹ: Xét nghiệm corona ngay trên xe bệnh nhân. TQ: Ngoại trưởng Mỹ ‘vô đạo đức’ vì gọi ‘virus Vũ Hán’. Ấn: Dịch corona tác động mạnh tới dân nghèo.

Phóng sự: Trung tâm thương mại của người Việt kêu cứu giữa mùa dịch corona. Bất chấp virus corona, nhiều người ta vẫn mê thịt thú rừng.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam đã đưa hàng chục nghìn người vào các trại cách ly giữa lúc đang có làn sóng người Việt ở nước ngoài trở về nước để tránh dịch virus corona đang bùng phát ở châu Âu và Mỹ.

Việt Nam nói đang tìm hiểu thông tin về việc ba thủy thủ trên một hàng không mẫu hạm của Mỹ nhiễm virus corona sau chuyến thăm Đà Nẵng vào đầu tháng 3, khẳng định chuyến thăm “kết thúc tốt đẹp.”

Nhật Bản mới trao tặng lô hàng với tổng trị giá khoảng 20 triệu yên (gần 180 nghìn đôla) để giúp thực hiện các xét nghiệm phát hiện nhanh chủng virus corona mới (COVID-19) ở Việt Nam.

Xe tải quân đội Ý ngày 26/3 vận chuyển mấy chục quan tài từ một nghĩa trang ở Bergamo tới đặt tạm trong các nhà thờ địa phương trên khắp Lombardy, để chờ hoả thiêu. Bergamo là nơi bị ảnh hưởng nặng nề vì virus corona.

Một xe đông lạnh tiến tới một sân trượt băng ở Madrid, Tây Ban Nha, hôm 26/3. Sân trượt băng này đã cấp tốc chuyển thành một nhà quàn tạm giữa lúc nhà cầm quyền Tây Ban Nha nỗ lực đối phó với số tử vong vì virus corona leo thang.

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của chính phủ Mỹ ngày 25/3 cảnh báo là bùng phát dịch COVID-19 có thể trở lại theo chu kỳ và mạnh hơn ở lần thứ hai nếu con người không chuẩn bị đủ để ngăn chặn việc này.

Một bệnh viện vùng ngoại ô Detroit, Mỹ, tiến hành hai bước ưu tiên bên ngoài bệnh viện giúp nhân viên y tế rà soát và xét nghiệm bệnh nhân virus corona từ trên xe của bệnh nhân.

Người nghèo và những người thình lình mất việc ở Ấn Độ vì lệnh toàn quốc buộc mọi người phải ở nhà giữa lúc virus corona bùng phát, ngày 26/3 bắt đầu nhận được trợ cấp.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26/3 đả kích Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vì đã đề cập đến virus corona chủng mới là “virus Vũ Hán” tại một cuộc họp báo mới đây và nói rằng ông có “ý đồ xấu.”

Nguồn:https://madisonrep.org/

29 Comments

Van Lee

March 27, 2020

vn lies

Reply

Loan Doan

March 27, 2020

Cam on Nhat ban. Viet nam co len. Toi yeu Việt nam.

Reply

Tiến Đạt Nguyễn

March 27, 2020

Cảm ơn Nhật Bản nhiều

Reply

Huong Tran

March 27, 2020

Nhìn mặt nguyen xuân phuc giống con virus corona

Reply

Thơ Hoàng văn

March 27, 2020

PHẢI ĐỌC LÀ CHÍNH PHỦ VIỆT NAM….TẠI SAO LẠI ĐỌC LÀ CHÍNH QUYỀN SÀI GÒN? CẦN PHẢI CÓ TÍNH CHÍNH XÁC LÚC ĐỌC BẢN TIN …..

Reply

Huy Gia

March 27, 2020

KHẨU HIỆU THỜI PHONG KIẾN 🐜 ĐÁNH MỸ TỚI NGƯỜI VIỆT CUỐI CÙNG! KHẨU HIỆU THỜI HIỆN ĐẠI- ĂN XIN MỸ ĐẾN NGƯỜI VIỆT CUỐI CÙNG!

Reply

Chien Nguyen

March 27, 2020

VoA bịa Chính Phủ VN coi chống dịch là " Tổng tấn công mùa xuân 2020", VN khá chính xác trong ngôn ngữ, không bừa bãi như VOA

Reply

Cười Khẩy

March 27, 2020

Xin lỗi nhà đài voa ,nên gọi là nhà cầm quyền cộng sản tại sài gòn (tạm thời) chứ không phải chính quyền vì dân do dân nha bạn..

Reply

Sac Luu Quoc

March 27, 2020

trung quốc không thích gọi vi rút vũ hán thì chúng ta gọi là vi rút chi na

Reply

Huong Kim

March 27, 2020

Dung goi virus chinese hay goi la virus trung cong (ccp virus)thi chinh xac hon

Reply

Yen Thanh

March 27, 2020

Usa bây h là trùm mọi mặt nhé kkkk

Reply

Linh Thuc

March 27, 2020

Nhật bản dung là người bạn tốt bị vn chơi khăm hoai nhưng vẫn giúp đỡ…

Reply

H Triet Dang

March 27, 2020

CHONG PHAP VA CHONG MY MA CON THANG HUONG CHI CHI CHONG VIRUS XIJINGPING NHO XIU , NHAT DINH CUNG SE THANG , TRUONG KY CUNG PHAI THANG , CON BENH HAY CHET BAO NHIEU THI COI NHU LA HY SINH .

Reply

Huong Kim

March 27, 2020

Cach ly kieu nay khong nhiem benh moi la

Reply

Huy Gia

March 27, 2020

VN NÓ NHIỄM TÈ LE NÓ GIẤU. RỒI MỜI USA QUA LÂY CHO HỌ . CÁI LŨ ĂN HẠI CSVN!

Reply

Vân Nguyễn

March 27, 2020

Nếu không có những người nước ngoài về thì VN không bị cánh li như vậy.đất nước bình yên.

Reply

Canh 189

March 27, 2020

VOA Việt kiều nên lo cho việt kiều MỸ thì hay hơn.Còn ở Việt nam họ đang chống rất tốt,VIỆT KIỀU MỸ & du học sinh hay ở yên bên đó,đừng về gây gánh nợ cho Việt nam.

Reply

A Sanh Lý

March 27, 2020

Sao trung quốc không giúp Việt nam kỳ vậy bạn tốt mà

Reply

ngươi côichêt

March 27, 2020

ngày nào vn k xử lý mạnh tay những óc bò thì có thể sẽ không kiểm soát được khi những đầu bò mang dịch đi khắp nơi ngoài cộng đồng,lúc đó thì sẽ thảm.mà nghĩ cũng lạ,những thành phần óc bò là toàn có nhiều công việc để đi khắp nơi,rồi đi ăn uống hưởng thụ tùm lum chỗ.nghèo như t cơm ngày 3 bữa,ở nhà làm vườn.vậy mà cũng k yên nữa.

Reply

THANH HO

March 27, 2020

Vũ Hán Virus tên gọi chính xác để xác định nơi đầu tiên khởi đầu đại dịch toàn cầu , chẳng có gì lạ tại sao Trung Quốc không chịu nhận mà còn chửi lại là sao ? Bộ ngoại giao TQ nên ứng xử có văn hóa và trách nhiệm hậu quả mình gây ra kinh hoàng trên toàn thế giới .

Reply

2 mẹ con Phong

March 27, 2020

Voa lúc nào cũng đưa tin trung thực và khách quan như này mình tin hơn 90tr dân sẽ quý trọng VOA. Đưa tin tiêu cực chỉ có một nhúm người nhỏ mong VN gặp nạn để chúng tự " thủ dâm tinh thần" với nhau thôi. Quan hệ Việt Mỹ đang tốt đẹp lý do gì VOA …??? Dù sao là người trong nước cảm ơn VOA bởi bản tin tích cực này. Cám ơn nhiều!

Reply

Công Nguyễn

March 27, 2020

VOA là 3/ thì có liên quan gì đến dịch covid của nước Mỹ

Reply

tienquoc ngo

March 27, 2020

Cam on ban nhat ban cam on rat nhieu

Reply

Duong Duong trung

March 27, 2020

CẤP BÁO , CẤP BÁO . DỊCH CÚM ĐÃ LAN RA KHẮP NƯỚC MỸ . LÀM 83.000 NGƯỜI LÂY NHIỄM , 1200 NGƯỜI CHẾT . HY VỌNG DỊCH CÚM BÙNG LÊN MẠNH MẼ HƠN NỮA , ĐỂ QUÉT SẠCH BỌN 3 QUE SỐNG BÁM CHO NƯỚC MỸ NHẸ GÁNH NẶNG .

Reply

Duong Duong trung

March 27, 2020

Từ ấy trong tôi tàn nắng hạ
Mặt trời nước mỹ bỗng đen thui
( NƯỚC MỸ KHÔNG VĨ ĐẠI NHƯ MỌI NGƯỜI NGHĨ )
Xứ sở thiên đường phút chốc hóa tro bay
Thật đáng thương cho những kẻ mộng du hoang tưởng
Đang khổ đau dần chết trong vũng DỊCH trời tây .

Reply

Phúc Cát Hồ

March 27, 2020

lap doi moi ……

Reply

Gia Long

March 27, 2020

Lùa hết chúng nó vào chuồng 🦠☣️😷🦇💣✈️

Reply

Nhuan Dưc

March 27, 2020

Ăn ở k rảnh

Reply

Vu Cuong

March 27, 2020

Đừng lên án ai khi chưa rõ sự thật

Reply

Leave a Reply