Nghĩa trang Passy (tiếng Pháp nghĩa là Cimetière de Passy) nằm ở trung tâm Paris. Đây là nơi chôn cất rất nhiều người thuộc các hoàng tộc ở nhiều nước khác nhau. Nghĩa trang mở cửa năm 1820.
Vua Bảo Đại qua đời năm 1997 và được người vợ thứ chôn cất ở đây. Cám ơn các bạn đã xem clip.
Nguồn: https://madisonrep.org
Xem thêm bài viết khác: https://madisonrep.org/tin-moi
Xem thêm Bài Viết:
- Góc tìm hiểu: Dấu ấn 3 mùa của dự án see sing share là gì?
- Faceit là gì? Hướng dẫn chơi CS trên faceit là gì đỉnh cao
- XSMB TRỰC TIẾP XỔ SỐ MIỀN BẮC HÔM NAY THỦ ĐÔ HÀ NỘI XSTD SXMB 20/05/2020,XSMB THỨ 4
- Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 6/5 | Dự báo thời tiết đêm nay mới nhất
- Các bộ phim hay của trịnh Khải
Có ai từ my của Hòa Minzy qua đấy giống toiii 0 ?
23/5/2020 từ video hòa minzy qua !
Mộ của nam Phương hoàng hậu hông đẹp như vua bảo Đại buồn cho người
Ủa mộ này đâu ai nguyên góp mà do Thái tử Nguyễn Phước Bảo Ân con của bà Phi Ánh Xây mà
dân thì chết đói. còn ông vua thì ăn chơi các kiểu.. cá nhân tao khinh
thời cuộc thôi! mấy ông trẻ trâu đừng có đánh giá 1 nhân vật lịch sử bằng định kiến có sẵng!
7:50 nhìn bà cụ lăm lăm đi tới creepy quá
Hi
Mình có thắc mắc là tại sao không mang hài cốt của vua chúa và hoàng hậu mất bên nước ngoài về Việt Nam nhỉ
Nhờ hòa Minzy mà mình qua đây tim hiểu kỹ hơn có ai giống minh ko😂
Sao không đem ông và bà về Việt Nam
Có ai từ MV của Hoà Minzy qua đây giống mình k ạ
Từ Hòa Minzy qua
Hòa Minzy đưa mình tới đây
Ông Nguyễn Phước Bảo Ân con thứ phi Lê Thị Phi Ánh đã chôn cất vua Bảo Đại , lịch sử VN đọc còn ghiền hơn ngôn tình mn có thể đọc r cảm nhận ạ
Thật hoài niệm:(((
Vua ăn tàn phá hại nhất VN
Mình rất cám ơn bạn! và mơ ước 1 ngày nào đó đc viếng thăm mộ của Vua Bảo Đại! bạn có thể cho mình biết cơ duyên nào dẫn bạn đến đạy ko ạ?
Nghe nói chính con trai của vua Bao Dai. Là Bảo Ân từ mỹ sang xây mộ mà.
Dành cho bạn nào thắc mắc là trong sách ghi là nguyễn phúc vĩnh thụy mà trên mộ lại là nguyễn phước vĩnh thụy nhé.
Nguyễn phúc tộc hay còn là nguyễn phước tộc đều chỉ là một họ thôi . Cũng giống như họ Hoàng và họ Huỳnh đó, nó cũng đều chỉ là một họ thôi bạn nhé. Dòng họ Nguyễn phúc hay Nguyễn Phước và bắt đầu từ Chúa tiên Nguyễn Hoàng khi vào Nam. Còn một dòng họ cũng bắt nguồn từ họ nguyễn phúc nữa là Tôn thất nguyễn phúc,được Minh Mạng đặt cho con cháu của các chúa Nguyễn (vốn là họ Nguyễn Phúc) Gia phả hoàng tộc nhà Nguyễn viết:
"Ngày trước, triều Nguyễn chúng ta là họ Nguyễn Văn. Xem như ngài Trừng Quốc Công, thân sinh ra Đức Triệu Tổ Tịnh Hoàng Đế (Nguyễn Kim), huý là Nguyễn Văn Lưu thì đủ rõ. Đến triều Minh Mạng (1823), lại phân biệt ra Tôn Thất Nguyễn Phúc và Công Tánh Nguyễn Hựu, Tôn Thất Nguyễn Phúc là những người đã đi theo Đức Nguyễn Hoàng trong lúc Ngài vào trấn thủ ở Phương Nam, còn những kẻ ở lại ngoài Bắc đều lấy họ Công Tánh Nguyễn Hựu. Hiện bây giờ người ta chỉ để hoặc Tôn Thất hoặc Nguyễn Hựu mà thôi. Ví dụ Tôn Thất Mổ hoặc Nguyễn Hựu Mổ mà thôi." Có những người nổi tiếng như giáo sư Tôn Thất Tùng cũng là dòng họ nguyễn phúc mà ra đó bạn. Tương Truyền rằng Chúa tiên Nguyễn Hoàng nằm mơ và gặp được phúc nên theo di chiếu con cháu đời sau phải đổi đệm thành Nguyễn Phúc . Phúc là chữ hán nguyên gốc là 福 có nghĩa là phước lành. Ngày xưa chưa có chữ quốc ngữ nên viết chữ Hán để làm chữ viết bạn nhé. Nên khi viết chữ quốc ngữ có thể hiểu là phước hoặc phúc… Vậy Nguyễn Phước hay nguyễn phúc chỉ là một thôi. ..Tên chữ hán của bảo đại là 阮福永瑞 dịch ra chữ quốc ngữ là nguyễn phúc vĩnh thụy hay nguyễn phước vĩnh thụy.
Đm Con ông là hoàng tử bảo ân xây cho vua bảo đại, chứ Ai quyên góp xây cho ông Ha mày
Từ Cung Thái Hậu đẻ ra ổng, rồi ổng bỏ đi biệt xứ, con cháu cũng ko về thăm, để Thái Hậu chết trong cô đơn nghèo khổ! Đừng trách người đời xem thường ông…
Có diễn viên có người nổi tiếng mà ko ví dụ ai cả
Có nhiêu nói qài
Khi nào bạn có qua Pháp hãy ghé làng Charinac nơi hoàng hậu Nam Phương đang yên nghỉ nhé
Vị vừa ăn chơi xa đọa nhất Vn
bảo đại tên là nguyễn phúc vĩnh thuỵ. sao trên bia lại ghi là nguyễn phước…
Hình như không phải vợ thứ mà là con của vợ thứ lập mộ
Nếu chính xác ra mà nói thì Bảo Đại là vị Vua ăn chơi trác táng , nhà nước Việt Nam hồi đó coi như là Công tử , chu cấp tiền cho ăn chơi . Đến chết còn không có đất chôn , phải nằm nơi đất khách
Mình là Bảo Tiểu, ông mình là Bảo Đại….ông ơi huhu
Bên paris nghĩa trang đẹp quá
tội
Super nice video 👍👌
vua lol co lo gi cho dan vn dau chi lo an choi