* A MV by Khue Nguyen *
Bài hát “Khi tình yêu đã thành dĩ vãng” ( 當愛已成往事) là nhạc phim Bá Vương Biệt Cơ (霸王別姬) nằm trong album “Most Beloved” (寵愛) phát hành năm 1995.
(Người dịch: DNC Sub Team, chỉnh sửa: Khue Nguyen)
• Edit note: Đoạn Trình Điệp Y chạy ra nói với Tiểu Lâu nên là “Sư ca, tôi muốn hát kịch với anh cả đời”. Điệp Y yêu thầm nên không thể sống sượng nói ra chữ “sống cùng” được – đó cũng là điều Điệp Y không bao giờ nghĩ đến, mà anh chỉ muốn bên Tiểu Lâu diễn kinh kịch mãi cả đời.
Do mình dịch từ bản tiếng Anh nên không tránh khỏi sai sót. Mong mọi người thông cảm. Many thanks to Cá Mèo đã góp ý cho mình ❤️!
Nguồn:https://madisonrep.org/
Xem thêm Bài Viết:
- CĂN HỘ SAIGON PEARL- CẬP NHẬT GIÁ BÁN & CHO THUÊ CĂN HỘ SAIGON PEARL
- [TRỰC TIẾP] Lokomotiv vs Juventus (0h55 ngày 7/11). Soi kèo Cúp C1. Trực tiếp K+PM
- Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 29: Tâm điểm MU vs Man City
- BẢN TIN MỚI NHẤT NGÀY 14/3 : SỰ THĂNG HOA CỦA MU , NHA BỊ HOÃN VÌ LÝ DO DƯỚI ĐÂY ……
- Công an điều tra nghi ngờ phá hoại siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh – Tin Tức Mới
Bây giờ nhìn không ra Điệp Y nữa rồi
eyes don't lie
Lâu lâu bùn lại lang thang tới đây chả hiểu vì sao
phim nói về nội dung gì mà đọc thấy mng khen nhìu và cũng nói ám ảnh tâm lý nhìu vậy ạ?
nằm nghe mà khóc
Ám ảnh, xuất sắc. Nhiều lúc đang xem phim còn phải tự hỏi Ca Ca đây sao? Hay thật sự là Trình Điệp Y 🙁
2019 xuyên đến đây
mình không biết nữa, cứ thấy có mình ở đó, mãi theo bóng trăng, mơ cái gọi là suốt đời.
Trung Quốc có Bá Vương Biệt Cơ sâu sắc đọng lòng người. Việt Nam có Song Lang nỗi buồn của nghệ thuật và 1 đoạn tình …. haizzzz
Sau khi xem phim này xong bị ám ảnh 1 tuần cứ nghĩ đến ánh mắt của đắc di trước lúc chết là ám ảnh
Phải là xem Bá Vương Biệt Cơ ms hiểu hết đc cái đau đớn của bài này
Đắc Di bình thản tiếp nhận sự đau đớn thể xác nhưng ko thể chịu nổi dày xéo lên tín ngưỡng.. Tiểu Lâu chỉ là kẻ phàm phu tốt bụng ko phải bá vương cao ngạo như Đắc Di tôn thờ càng ko phải anh hùng xả thân như Diệu Linh trông đợi..
1/4/2003-1/4/2019, mãi mãi nhớ về anh Leslie
Khải Nguyên đã cover bài này. Lúc trước nghe 2BB hát thấy hay và nhạc hơi buồn. Nghe Khải bảo hát để tưởng nhớ TQV nhưng lúc đó k bít TQV là ai còn tưởng là vị a hùg nào đó đến hôm nay mới bít chuyện tình sad ending of họ. Bi thuơng quá
9 ngày nữa là đến giỗ của ca ca rồi.
Giờ mới xem phim này nhưng không thấy tập cuối nếu ad có link tập cuối cho mị xin link
Này là phim mà chị Mạc Văn Úy hát nhạc phải k ạ??
tôi thấy cuộc đời mình rất may mắn khi xem 1
bộ phim xuất sắc đến vậy.
love
Chỉ bt ost phim thôi. K bt phim ra s
Cảnh Đắc Di đứng một mình sau sân khấu nghe người mình yêu hát xướng với kẻ phản bội mình làm tôi thực sự đau… Cảnh chỉ quay bóng lưng anh nhưng tưởng như cả tg xug quanh đã sụp đổ…😢😢
đã coi phim và hơi bị sốc tâm lí nặng =))))))
Hôm nay là sinh nhật của Ca Ca. Lại nhớ Ca Ca quá trời. Sao người lại ra đi để lại bao tiếc nuối….
Thanks Mrs.Khuê Nguyễn…xem phim mỗi người 1 cảm nhận, xin cho hỏi ai là người đau khổ nhất trong phim nhỉ?
Trailer Song Lang đưa t tới đây :vv
trước đây ko hiểu sao tới 11 năm sau Đắc Di mới tự sát giờ thì hiểu , anh ta nhận ra bấy lâu nay mình đi lạc vào câu chuyện của Sở Bá Vương sống trong nhân vật Ngưu Cơ nếm trải quá nhiều đau khổ mất niềm tin, cả cuộc đời lầm lạc. Về sau khi tiểu lâu nhắc lại bài hát cũ Đắc Di chợt nhận ra mình là nam mọi chuyện đã trải qua đều do mình lầm lạc,mọi thứ đều vô nghĩa nên kết thúc nó (nhưng do cuộc đời đưa đẩy T-T)
TB: theo mình nghĩ thôi nhé
Phim này tui chỉ xem một lần, không dám xem lần nữa 🙂 vì khi xem phim tui bị ám ảnh bởi ánh mắt của Ca Ca 🙂 nhất là ánh mắt cuối phim khi Ca Ca nhìn Ngu Cơ rồi cười khi sắp rút kiếm để tự tử 🙂 thề cái ánh mắt đó ám ảnh và in sâu trong tiềm thức 🙂
Không dám xem phim 🙂
Lâm Mạc Thần đã đưa tôi đến đây
Một kiếp phù sinh mộng kịch trường
Đồng sàng dị mộng kịch thê lương
Tỉnh giấc nồng say
Mộng kịch tàn :((
cả đời Đắc Di hát sai chỉ một câu hát…. liền sai cả đời… 🍃🍃🍃🍃 người hiện tại quá xa xôi… đành ôm mộng cả đời chỉ vì muốn được thành toàn với người trong giấc mộng Ngu Cơ Bá Vương thôi.
Trình Diệp Y cố chấp lắm có chấp đến cùng cực ,cố chấp đến làm đau khổ chính mình mà không hề biết chỉ đơn thuần cậu quá mơ hồ thôi mà . Cậu chẳng thể tách bạch giữ mình và Ngu Cơ giữa đời và sân khấu để ôm mãi tình yêu đó trong vô vọng.
Chị sub bài '' từ không bắt đầu '' được không chị, em thấy nó trong thập đại kim khúc của hk ,nghe hay mà hok ai dịch.
Clip rất hợp với âm nhạc và bài hát. Cảm ơn chị Khuê rất nhiều. Trân trọng tình cảm, sự chỉn chu của chị trong từng clip về Ca Ca
Mỗi lần mình mụ mị về cuộc sống là không hiểu sao âm nhạc của CaCa lại vang lên trong đầu mình để rồi lắng nghe cho nhẹ lòng ,dù không hẳn để làm mình vui vẻ hơn .Nhưng lại cho mình một cảm giác ấm áp và trân trọng người mình thương hơn,dù có thể chỉ là những khoảnh khoắc .
Vừa xem vừa khóc
7 năm vẫn ngoảnh về phương bắc
It's so sad, too sad…
Nice video keep it up! So clear and beautiful